Vô địch TPHCM World Cup 2024, Trần Đức Minh được Liên đoàn Billiards Carom thế giới vinh danh

Thứ ba, 28/05/2024 11:35 AM (GMT+7)
A A+

Chức vô địch TPHCM World Cup 2024 của Trần Đức Minh không chỉ gây chấn động cộng đồng carom 3 băng Việt Nam, mà còn khiến UMB (Liên đoàn Billiards Carom thế giới) phải ngỡ ngàng.

Nghe nội dung bài viết

Cơ thủ Trần Đức Minh đã được UMB (Liên đoàn Billiards Carom thế giới) vinh danh đặc biệt sau khi xuất sắc lên ngôi ở Thành phố Hồ Chí Minh World Cup 2024 ngày 26/5 vừa rồi.

Trong bài đăng trên trang chủ của tổ chức này, UMB đã nhắc đến Đức Minh đầy trang trọng ngay ở tiêu đề: "Việt Nam có người hùng mới: Trần Đức Minh. Á quân gọi tên Kim Jun Tae. Burak Hashas và Tolgahan Kiraz đồng hạng 3".

Ngay ở phần dưới, UMB đã khẳng định sự áp đảo của carom 3 băng Việt Nam trong thời gian qua khi nhắc đến 2 danh hiệu World Cup gần nhất của Trần Đức Minh và Trần Quyết Chiến, danh hiệu đồng đội thế giới của Quyết Chiến và Bao Phương Vinh cùng chức vô địch thế giới của Phương Vinh.

"Hàn Quốc? Thổ Nhĩ Kì? Không đâu, Việt Nam mới là quốc gia số 1 thế giới làng carom 3 băng ở thời điểm hiện tại.", UMB nhận định ở bài viết trên trang chủ của tổ chức này.

Vô địch TPHCM World Cup 2024, Trần Đức Minh được Liên đoàn Billiards Carom thế giới vinh danh 470611
Trần Đức Minh được vinh danh trên trang chủ của UMB

UMB cũng đánh giá đây là trận đấu hấp dẫn, cho rằng Đức Minh đã có sự bình tĩnh cần có để mang về chức vô địch danh giá cho carom 3 băng Việt Nam.

Trần Đức Minh là cơ thủ có hạng của carom 3 băng nước nhà; dẫu vậy, anh gần như không tham dự các giải đấu quốc tế trừ những sự kiện được tổ chức ở Việt Nam. Ở TPHCM World Cup 2024, nhà vô địch quốc gia năm 2020 cũng phải bắt đầu từ vòng loại thứ 2 (PPQ).

Tại đây, Đức Minh đã thể hiện phong độ rất cao, lần lượt vượt qua những tên tuổi hàng đầu thế giới để nâng cao danh hiệu quốc tế đầu tiên trong sự nghiệp. Đáng chú ý hơn cả là chiến thắng trước người đồng hương, đồng thời cơ thủ số 2 thế giới - Trần Quyết Chiến ở vòng 1/8 khiến người hâm mộ nước nhà không khỏi bất ngờ.

Với chức vô địch TPHCM World Cup 2024, Trần Quyết Chiến đã tăng gần 400 bậc để có mặt trong top 40 thế giới ở bảng xếp hạng UMB được cập nhật mới nhất ngay sau trận chung kết.

Author Thethao247.vn Công Thành / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm