Chốt thời điểm tổ chức SEA Vleague 2024, Việt Nam đăng cai tuần 1

Chủ nhật, 07/04/2024 17:23 PM (GMT+7)
A A+

Liên đoàn bóng chuyền ASEAN đã công bố thời gian tổ chức Giải bóng chuyền nữ C.V. League 2024 (SEA Vleague). Việt Nam và Thái Lan sẽ là địa điểm tổ chức nội dung nữ sẽ tranh tài vào tháng 8 này.

Nghe nội dung bài viết

Ngày 7/4/2024 vừa qua tại khách sạn Golden Tulip Sovereign, ông Somporn Chaibangyang, Chủ tịch Hiệp hội bóng chuyền Thái Lan kiêm Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền ASEAN (SAVA), đã chủ trì cuộc họp chuẩn bị tổ chức Giải bóng chuyền Đông Nam Á lần thứ 4 năm 2024 hay C.V. League (SEA V.League 2024) và trong thời gian tới. 

Trong khuôn khổ sự kiện, còn có sự xuất hiện của ông Chanrit Wongprasert, Phó Chủ tịch danh dự Liên đoàn bóng chuyền châu Á (AVC) làm Cố vấn SAVA và đại diện từ nhiều quốc gia khác nhau Trong khu vực ASEAN, gồm Malaysia, Philippines, Campuchia, Indonesia, Singapore, Việt Nam và Thái Lan. 

Hội nghị đánh giá giải bóng chuyền ASEAN C.V. League (SEA V.League) đã thành công tốt đẹp, cả về mặt thúc đẩy phát triển bộ môn bóng chuyền trong khu vực ASEAN, lượng khán giả tới theo dõi luôn phủ kín nhà thi đấu và đặc biệt là sự quan tâm của người hâm mộ bóng chuyền theo dõi các chương trình phát sóng trực tiếp trên các đài truyền hình và các phương tiện truyền thông khác…

img-5245-1712483940.jpeg
Đại diện của SAVA và các quốc gia tại cuộc họp. Ảnh: Hiệp hội bóng chuyền Thái Lan

Đến năm 2024, 4 quốc gia đồng sáng lập vẫn sẽ là tâm điểm chính. Còn các đội mới như Myanmar, Campuchia, Malaysia và Singapore sẽ thi đấu theo cặp trước khi thi đấu ở Game Week 2, còn hạng mục đồng đội nam. Đây sẽ là năm đầu tiên đội đứng cuối bảng bị loại khỏi vòng loại vào năm 2025.

Đối với SEA V. League năm nay, giải sẽ thi đấu vào tháng 8 năm 2024 bắt đầu với đội nữ. Tuần đầu tiên diễn ra ngày 2 đến ngày 4 tháng 8 năm 2024 tại Việt Nam và tuần thứ hai khởi tranh ngày 9 đến ngày 11 tháng 8 năm 2024 tại Thái Lan. Ở nội dung nam các đội sẽ thi đấu tuần 3 từ ngày 16-18 tháng 8 tại Philippines và tuần 4 từ ngày 23-25 tháng 8 tại Indonesia.

Việt Nam đang là đương kim Á quân tại SEA Vleague 2024
Việt Nam đang là đương kim Á quân tại SEA Vleague 2024

Kế hoạch tổ chức giải bóng chuyền nữ khu vực Đông Nam Á lần đầu tiên được hình thành vào năm 2013 khi tổng thư ký AVC Shanrit Wongprasert của Thái Lan gặp gỡ các quan chức của Larong Volleyball sa Pilipinas , hiệp hội bóng chuyền quốc gia của Philippines. Liên đoàn đã được đề xuất áp dụng thể thức thi đấu sân nhà và sân khách như một nỗ lực nhằm thúc đẩy bóng chuyền nữ trong khu vực.

Đội tuyển nữ Thái Lan đang là những nhà ĐKVĐ của giải. Đây là đội bóng duy nhất giành hạng nhất ở trong 3 mùa giải trước đó.Tại mùa năm 2023, Indonesia và Philippines là địa điểm đăng cai tổ chức nội dung nam, trong khi nội dung nữ do Việt Nam và Thái Lan đăng cai. 

Author Thethao247.vn Thảo Linh / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm