Quảng cáo

Chủ tịch tổ chức quyền anh WBC tuyên bố sẽ không trừng phạt Ryan Garcia 

Thứ bảy, 22/06/2024 18:36 PM (GMT+7)
A A+

Theo đó, mới đây, người đứng đầu của tổ chức quyền anh thế giới WBC, đơn vị bảo trợ cho cuộc đối đầu giữa Ryan Garcia và Devin Haney, đã chính thức lên tiếng về những lùm xùm xoay quanh liên quan tới chất cấm của Ryan Garcia.

Ông Mauricio Sulaiman, Chủ tịch WBC, cho biết ông sẽ không áp đặt bất cứ lệnh trừng phạt nào cho siêu sao người Mỹ, Ryan Garcia vì kết quả dương tính với chất cải thiện hiệu suất (PED) được thông báo vào tháng 4 vừa qua, ngay cả khi KingRy đã bị cấm thi đấu một năm bởi Ủy ban Thể thao Tiểu bang New York. Lệnh cấm kéo dài 1 năm và Ryan Garcia sẽ không thể thi đấu cho đến ngày 20 tháng 4 năm 2025.

Ryan Garcia nhận được sự ủng hộ của tổ chức quyền anh WBC. Ảnh: Voodoo

Ông Sulaiman tin rằng Ryan cần “sự hỗ trợ”, đặc biệt là trong thời điểm này, với những vấn đề liên tiếp xảy ra trong cuộc sống của anh, và ông không muốn gia tăng vấn đề cho Ryan. Mặc dù nhiều người hâm mộ đã lên tiếng ủng hộ quyết định của ông Sulaiman, nhưng bại tướng của Ryan Garcia, Devin Haney, nhà vô địch hạng siêu nhẹ WBC, lại cảm thấy không hài lòng về cách làm này. Haney cho rằng như vậy là không công bằng cho anh và kẻ gian lận xứng đáng phải bị trừng phạt thích đáng. Tuy nhiên, thông báo đã được phát đi và Chủ tịch WBC Sulaiman đã gây ấn tượng tốt cho người hâm mộ quyền anh khi đứng về phía Ryan Garcia thay vì bỏ rơi anh cho những kẻ sẵn sàng chỉ trích ngôi sao này.

Người hâm mộ trên mạng xã hội tin rằng lý do duy nhất WBC đứng về phía Ryan Garcia là bởi những giá trị to lớn về mặt kinh tế mà võ sĩ này mang lại nhờ sự nổi tiếng và tài năng bán vé cho các trận đấu PPV siêu kinh điển trong tương lai.

Thẳng thắn mà nói, nếu không có Ryan Garcia, sẽ chẳng ai muốn mua vé xem Devin Haney đấu. Ảnh: CNN

Về trường hợp của Haney, chưa rõ liệu anh có được tiếp tục giữ đai vô địch hạng 140 lbs WBC nữa hay không sau khi Top Rank đã thuyết phục thành công WBC cho trận đấu bắt buộc của Devin với ứng cử viên số 1, Sandor Martin. Devin Haney sẽ có 2 sự lựa chọn, 1 là  từ bỏ chiếc đai WBC và 2 là bị tước đoạt nó. 

Vì Haney chưa công bố rõ ràng liệu anh sẽ giữ chiếc đai vô địch WBC và bảo vệ nó trước Martin, việc WBC bảo vệ Ryan Garcia là hợp lý. Lý tưởng nhất, Haney nên làm rõ quyết định tương lai của mình thay vì dành thời gian cãi nhau với Ryan Garcia trên mạng xã hội.

Author Thethao247.vn Ngô Tùng / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm