Quảng cáo

5 cách để vận động giảm cân mà không cần đến phòng Gym

Thứ năm, 26/05/2022 17:01 PM (GMT+7)
A A+

Ít vận động có thể dẫn tới hàng loạt vấn đề về sức khỏe, áp dụng 5 cách dưới đây sẽ giúp bạn vận động nhiều hơn đẩy lùi bệnh tật phù hợp cho người bận rộn.

Chỉ 150 phút tập thể thao với cường vừa phải một tuần có thể giúp bạn ngăn chặn một loạt vấn đề về sức khỏe.

Dưới đây là những các cách để có được sự vận động trong cuộc sống hàng ngày mà không thực sự cố gắng chơi môn môn thể thao cụ thể hay đến phòng tập.

Tranh thủ đi bộ mọi lúc có thể

Thay vì đi xe máy mọi lúc, mọi nơi, hãy thử đi bộ giảm cân bất kì khi nào có thể trong ngày. Bạn có thể tăng thời gian vận động đến không ngờ.

5 phút đi bộ mua đồ vào buổi sáng, 5 phút đi bộ để ăn trưa và 5 phút đi bộ vào buổi chiều tối bạn đã có được 15 phút vận động cho cả ngày. Cả tuần bạn sẽ dễ dàng có được 90 phút đi bộ.

Tranh thủ làm việc nhà

Làm việc nhà cũng là một cách để vận động. Tranh thủ mọi công việc mà bạn có thể nghĩ ra. Mang quần áo lên tầng thượng để phơi rồi lấy xuống, lau dọn nhà cửa cũng có thể khiến bạn đốt thêm nhiều calo.

Thực hiện thêm một chút

Khi đi mua sắm trong trung tâm thương mại, hay ngoài phố, nếu vẫn còn dư chút thời gian, hãy đi dạo thêm 3-5 phút, leo thêm một vài tầng lầu để lên văn phòng thay vì dùng thang máy sẽ giúp bạn tăng thêm số phút vận động hàng tuần lên rất nhiều.

Chịu khó mang, xách đồ bằng tay

Hãy mang hoặc xách đồ của bạn mà không cần đến hỗ trợ của xe đẩy hay xe kéo nếu chúng không quá nặng. Các cơ bắp tay, chân và đặc biệt là vùng cơ cốt lõi (core) của bạn sẽ được tăng cường sức mạnh và khỏe mạnh hơn.

Tranh thủ  đứng khi làm việc

Ngồi quá nhiều khi làm việc là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới nguy cơ về bệnh cột sống, tiểu đường và bệnh tim.

Đứng hoặc đi lại thường xuyên trong khi làm việc sẽ giúp bạn hạn chế các nguy cơ này và tăng thêm mức độ vận động. Mỗi 45 phút ngồi, bạn nên đứng dậy từ 2 - 3 phút và vận động nhẹ.

4 cách giúp bạn giảm cân tức thì với cà chua

Author Thethao247.vn Nam Quỳnh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
Quảng cáo
vận động tập thể dục tập thể thao đi bộ giảm cân
Xem thêm