Các thành viên GEN nói gì sau khi vô địch MSI 2024?

Thứ hai, 20/05/2024 16:20 PM (GMT+7)
A A+

(LMHT) Cùng điểm qua phần họp báo sau trận đấu của các thành viên Gen.G sau khi vô địch giải đấu MSI 2024.

Nghe nội dung bài viết

Sau trận thắng 3-1 trước BLG tại chung kết tổng MSI 2024, các thành viên GEN đã vào phòng họp báo và trả lời một vài câu hỏi từ giới truyền thông. Dưới đây là nguyên văn phần phỏng vấn:

(Hỏi Chovy) Bạn cảm thấy thế nào vào thời điểm chiến thắng? Chức vô địch MSI 2024 này có ý nghĩa gì với bạn?

Tôi cảm thấy dâng trào cảm xúc khi nghĩ rằng cuối cùng mình đã giành được một danh hiệu quốc tế. Tôi rất vui. Bây giờ, tôi hoàn toàn tự tin rằng mình có thể thi đấu tốt trong bất kỳ trận đấu nào trong tương lai.

(Hỏi Peyz) Bạn nghĩ gì về thành công mà mình đã trải qua cho đến thời điểm hiện tại? Bạn mong đợi điều gì trong tương lai?

Năm ngoái, tôi cảm thấy mình đã nắm bắt được 2 trong 4 cơ hội. Năm nay, tôi muốn nắm bắt mọi cơ hội và giành chiến thắng ở tất cả các giải đấu.

o1716189997119460-1716196917.jpeg
 

(Hỏi Chovy) Bạn có nghĩ chức vô địch MSI này sẽ giúp GEN giành được Grand Slam không?

Nếu chúng tôi thắng giải đấu LCK Mùa Hè, chúng tôi sẽ có cơ hội giành được Grand Slam (vô địch tất cả 4 giải đấu lớn trong năm), vì vậy tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để nắm bắt cơ hội đó.

(Hỏi Canyon) Bạn đã bổ sung danh hiệu vô địch MSI vào trong bảng thành tích của mình. Bạn có coi mình là một trong những người đi rừng vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay hay vẫn nghĩ mình còn cần phải cải thiện thêm?

Tôi thực sự hạnh phúc vì đã nâng tầm sự nghiệp của mình với chức vô địch MSI này. Về danh hiệu, tôi tin rằng di sản của một tuyển thủ chuyên nghiệp là thành tích của họ, vì vậy tôi nghĩ điều quan trọng là phải tiếp tục làm việc chăm chỉ và đặt mục tiêu giành chiến thắng trong tất cả các giải đấu sắp tới.

(Hỏi Lehends) Bạn đã được vinh danh là FMVP. Bí quyết của bạn để chơi tốt với những vị tướng như Blitzcrank và Maokai là gì?

Tôi luôn nghĩ về cách cố gắng hết sức để giành chiến thắng. Tôi tin rằng kết quả tốt đến từ việc cố gắng nhiều trong quá trình luyện tập.

o1716190004009224-1716196924.jpeg
 

(Hỏi KIM) Bạn nghĩ Gen.G đã tiến bộ như thế nào sau giải đấu MSI?

Vì các đội nước ngoài tự tin chọn nhiều tướng khác nhau, chúng tôi cũng phải luyện tập rất nhiều tướng khác nhau. Điển hình có thể kể đến như Maokai, Blitzcrank, Nidalee và Karthus. Dù không đem ra thi đấu nhưng Canyon thậm chí còn tập luyện Shaco. Chúng tôi đã mở rộng bể tướng của mình thông qua MSI lần này.

(Hỏi Canyon) Lý do chọn Karthus trong ván 1 là gì?

Vì chúng tôi đã chọn Nidalee trong ván trước nên tôi nghĩ tướng AP có thể bị cấm ở phase 2, vì vậy tôi đã luyện tập Karthus. Tôi nghĩ Bilibili Gaming rất thích giao tranh tổng, và Karthus tỏ ra rất hiệu quả trong các giai đoạn giao tranh tổng.

LCK vô địch MSI lần đầu tiên sau 7 năm Bạn cảm thấy thế nào về điều đó?

Sau khi vô địch LCK Mùa Xuân, mặc dù chúng tôi có kết quả tốt nhưng tôi không chắc liệu mình có thể vô địch MSI hay không. Chúng tôi đã đạt được kết quả tốt vì mọi người đã làm việc chăm chỉ cho đến cuối cùng.

(Hỏi KIM) Bạn so sánh đội IG 2018 với đội GEN 2024 như thế nào? Bạn nghĩ đội nào mạnh hơn?

Cả IG và Gen.G đều có những tuyển thủ xuất sắc và tôi không muốn so sánh họ với nhau. Vô địch CKTG là một trải nghiệm tuyệt vời và giải MSI lần này với các tuyển thủ Gen.G cũng là một trải nghiệm tuyệt vời. Nó không thể so sánh được.

o1716189992174364-1716196935.jpeg
 

(Hỏi KIM) Bạn nghĩ lý do chính đằng sau chức vô địch MSI là gì?

Các tuyển thủ trong đội hình này của GEN đều có nhiều kinh nghiệm. Họ biết cách giành chiến thắng trong các trận đấu và có chiến lược tốt. Các huấn luyện viên và tôi đã hỗ trợ họ rất tốt. Tôi nghĩ các tuyển thủ đã thể hiện phong độ xuất sắc ngày hôm nay, điều đó giúp chúng tôi giành chiến thắng.

(Hỏi Kiin) Chiến thắng tại MSI khác với chiến thắng tại LCK như thế nào? Cảm giác khi đối mặt với Bin thế nào?

Vô địch LCK giống như đạt được điều gì đó không thể đạt được vì đây là chiến thắng đầu tiên của tôi, trong khi chiến thắng tại MSI giúp tôi tự tin để tiến thêm một bước. Bin đã chơi tốt, nhưng tôi nghĩ cả đội chúng tôi đã chơi tốt hơn. Tôi thấy thỏa mãn.

(Hỏi Chovy) Bạn được mệnh danh là người đi đường giữa xuất sắc nhất thế giới sau chiến thắng này. Mục tiêu tương lai của bạn là gì?

Tôi nghĩ mình đã thể hiện phong độ xứng đáng với chức vô địch MSI 2024. Mục tiêu của tôi là vô địch CKTG và tiếp tục được gọi là người đi đường giữa xuất sắc nhất.

(Hỏi Canyon) Bilibili Gaming đã cố gắng backdoor trong ván 4. Khi đó các bạn nghĩ gì?

Khi cả hai trụ nhà chính bị phá hủy, chúng tôi may mắn bắt được Tristana và giành được bùa lợi Baron. Chúng tôi đợi cho đến khi nhà lính xuất hiện trở lại, sau đó lưu ý đến mắt dịch chuyển của đối thủ. May mắn thay, chúng tôi đã giành chiến thắng trong giao tranh tổng và kết thúc cặp Bo5.

(Hỏi Canyon) Bạn đã vô địch cả CKTG và MSI ở Trung Quốc. Bạn cảm thấy thế nào về điều đó? Bạn cũng là người đi rừng đầu tiên đạt được Grand Slam trong sự nghiệp. Quan điểm của bạn là gì?

Tôi cảm thấy mỗi khi đến Trung Quốc mình đều sẽ gặp may. Đạt được Grand Slam khiến tôi thực sự hạnh phúc và tự tin mình có thể thi đấu tốt ở những giải đấu còn lại.

(Hỏi Kiin) Bin đã đề cập trong một cuộc phỏng vấn trước trận chung kết rằng bạn kém Zeus một bậc. Bạn cảm thấy sao về điều đó?

Tôi không chú ý nhiều đến những cuộc phỏng vấn như vậy. Tôi nghĩ tôi đã tốt hơn kể từ khi tôi giành chiến thắng ngày hôm nay.

o1716190000968214-1716196980.jpeg
 

(Hỏi KIM) Bạn thận trọng với tuyển thủ nào nhất và bạn dự định đối đầu với anh ta như thế nào?

Như các bạn đã thấy trong phần cấm chọn, chúng tôi liên tục cấm Ahri và Taliyah. Tôi nghĩ BLG Knight chơi những vị tướng đó rất xuất sắc. Chúng tôi cũng đã suy nghĩ rất nhiều về kèo đấu ở đường dưới. Bin rất giỏi với Camille, Jax và Twisted Fate, nhưng chúng tôi không thể tập trung vào chúng trong phase 1 nên chúng tôi nhắm mục tiêu vào chúng trong phase 2.

Trong phase 1, chúng tôi chọn những tướng mạnh ở đường giữa và đường dưới. Tôi nghĩ nó đã hoạt động hiệu quả. Về mặt chiến lược, chúng tôi biết họ thích lăn cầu tuyết và giành lợi thế về cuối trận, nhưng chúng tôi tin rằng mình có thể vượt qua họ về mặt macro.

(Hỏi Kiin) Sau một thời gian dài không có chức vô địch nào, bạn đã vô địch cả LCK và MSI năm nay. Sự khác biệt giữa Kiin trước đây và Kiin bây giờ là gì?

Trước đây, tôi cảm thấy như mình đã quên mất cách giành chiến thắng, nhưng năm nay, việc liên tục giành chiến thắng cùng đồng đội đã dạy tôi rất nhiều điều.

(Hỏi Kiin) Trong những giây phút cuối cùng của ván 4, bạn đã bán vật phẩm của mình để mua mắt và phòng thủ trước các nỗ lực backdoor của đối thủ. Lý do đằng sau quyết định đó là gì?

Tôi nghĩ GEN giao tranh mạnh hơn nên đối thủ chắc chắn sẽ backdoor. Vậy nên tôi đã thiết lập một điểm dịch chuyển ở nhà và ra ngoài để tranh giành mục tiêu.

Author Thethao247.vn Rain / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm