Riot nói game thủ lười đọc bản cập nhật

Thứ ba, 29/08/2023 09:04 AM (GMT+7)
A A+

Nhân viên của Riot đưa số liệu thống kê chứng minh rằng nhiều game thủ đang rất lười đọc các bản cập nhật của LMHT.

Nghe nội dung bài viết

Những bản cập nhật dài tới cả chục trang của Riot Games chưa bao giờ là thứ dễ nuốt đối với người đọc. Tuy nhiên, nếu bạn là một người chơi Liên Minh Huyền Thoại nghiêm túc, đặt mục đích leo rank và thi đấu thì việc đọc các thông tin trong bản update của Riot Games là vô cùng cần thiết.

Việc biết tướng nào mạnh, tướng nào yếu trong meta cùng lối lên trang bị phù hợp nhất sẽ giúp bạn chiếm được tiên cơ so với đối thủ, từ đó gia tăng tỷ lệ chiến thắng trong các trận đấu xếp hạng. Nói là vậy, tuy nhiên trừ các tuyển thủ chuyên nghiệp và game thủ ở các bậc rank cao, người chơi hiếm khi nào đọc hết, thậm chí nhiều người còn chọn bỏ qua luôn các bản cập nhật của Riot Games, chỉ chơi game "chill chill" qua ngày.

Riot nói game thủ lười đọc bản cập nhật 319766
Những game thủ hệ "giải trí" thường bỏ qua luôn các bản cập nhật của Riot Games (Ảnh: Riot Games)

Ngày 23/08 vừa qua, David “Phreak” Turley - một nhân viên của Riot đã livestream giới thiệu phiên bản LMHT 13.17 cho người chơi. Trong buổi trò chuyện, anh đã tiết lộ một số liệu thú vị, cho thấy rất nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại còn chẳng thèm đọc bản cập nhật.  

Cụ thể, trong phiên bản LMHT 13.12, xạ thủ Zeri đã không còn có thể tận dụng được nội tại từ Thủy Kiếm, do đó lối lên đồ cũ dùng Thủy Kiếm cho cô nàng này trở nên hoàn toàn vô dụng. Dẫu vậy, sau khi phiên bản LMHT 13.12 ra mắt, hơn 50% người chơi Zeri vẫn sử dụng Thủy Kiếm cho cô nàng này, chứng tỏ rất nhiều người còn chẳng thèm quan tâm tới các bản cập nhật của nhà Riot.

Riot Phreak chia sẻ trong buổi livestream (Nguồn: Youtube)

“Chúng tôi phát hiện ra rằng nhiều game thủ vẫn còn lên Tam Hợp Kiếm cho Zeri trong những ngày đầu sau khi bản cập nhật LMHT 13.12 ra mắt, có đến hơn 50% người chơi cơ đấy. Vì vậy, chúng tôi tin rằng đa số game thủ không thích đọc các bản cập nhật. Họ thường sẽ chỉ quan tâm tới bản cập nhật sau khi nó đã ra mắt được một khoảng thời gian” - Riot Phreak tiết lộ.

Bên cạnh Zeri, Riot Phreak cũng đưa một ví dụ khác về Hecarim. Trong phiên bản sắp tới, Hecarim sẽ được chỉnh sửa và mạnh hơn nếu người chơi lên Ngọn Giáo Shojin cho hắn. Tuy nhiên, nếu không đọc bản cập nhật và vẫn dùng lối lên đồ cũ, ưu thế này sẽ bị bỏ qua một cách phí phạm.

Trên thực tế, ai cũng biết rằng tỷ lệ thắng sẽ cao hơn nếu chúng ta chịu khó đọc bản cập nhật, thay đổi lối chơi cho phù hợp với meta. Tuy nhiên điều đó thì quá mất thời gian và hầu hết mọi người chỉ chịu thay đổi lối chơi khi có một giáo án nào đó quá hot trong meta, hoặc khi tỷ lệ thắng của họ giảm mạnh.

Author Thethao247.vn Rain / Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Copy
Xem thêm