VALORANT: Game thủ phát hiện ra cách khắc chế đặc vụ mới Deadlock

Thứ tư, 12/07/2023 15:22 PM (GMT+7)
A A+

Chiêu cuối của đặc vụ mới Deadlock được đánh giá là vô cùng bá đạo, tuy nhiên vỏ quýt dày rồi cũng sẽ có móng tay nhọn.

Nghe nội dung bài viết

Deadlock là nữ đặc vụ mới nhất vừa được ra mắt trong VALORANT. Với vai trò hộ vệ và bộ kỹ năng vô cùng thú vị thiên về công nghệ hơn là dị năng, Deadlock đang là chủ đề bàn tán của rất nhiều game thủ.

Một số người nghĩ đặc vụ này quá mạnh, trong khi số khác lại cho rằng cô quá yếu khi các trang bị có thể bị phá bởi hỏa lực hoặc vô hiệu hóa dễ dàng bằng cách "walk". Tuy nhiên, có một sự thật không thể chối cãi rằng chiêu cuối của Deadlock cực kỳ bá đạo và có thể nói là vô đối trong các tình huống solo 1 vs 1.

VALORANT: Game thủ phát hiện ra cách khắc chế đặc vụ mới Deadlock 302250
Deadlock đang là đặc vụ hot nhất trong VALORANT ở thời điểm hiện tại

Cho những ai chưa biết, chiêu cuối của Deadlock sẽ tạo ra một máy gia tốc dây nano, thả dây nano bắt giữ kẻ địch đầu tiên mà nó tiếp xúc, trói hắn vào trong một cái kén. Sợi dây tiếp tục kéo kẻ địch về phía máy gia tốc. Khi chạm tới điểm cuối hành trình, kẻ địch sẽ chết ngay lập tức, không cần biết hắn còn bao nhiêu máu. Các đồng đội của nạn nhân có thể phá hủy cái kén để giải cứu, nhưng lượng đạn cần thiết để phá kén là khá nhiều.

Những người chơi Deadlock thậm chí còn nghĩ ra cách ném máy gia tốc lên trần nhà, khiến việc phá kén trở nên đặc biệt khó khăn, sau khi quay tâm lên trần nhà để phá hủy chiếc kén, bạn có thể trở thành mục tiêu trong tầm ngắm của đối phương. Kẻ địch bị trói trong kén khi rơi từ trần nhà xuống cũng sẽ chịu sát thương đáng kể, và nhiều trường hợp là chết luôn, dù kén đã được phá. Nhìn chung, chiêu cuối của Deadlock cực kỳ mạnh và khó chịu, khiến kẻ địch tốn rất nhiều thời gian trước khi vào site.

VALORANT: Game thủ phát hiện ra cách khắc chế đặc vụ mới Deadlock 302252
Chiêu cuối của Deadlock đặc biệt khó chịu

Tuy nhiên, vỏ quýt dày ắt sẽ có móng tay nhọn. Mới đây, các game thủ VALORANT đã tìm ra cách để khắc chế chiêu cuối của Deadlock. Cụ thể, vị tướng mới nhất có thể bị khắc chế bằng vị tướng phế nhất trong game - Yoru. Với chiêu C (Đánh Lạc Hướng), đặc vụ người Nhật Bản có thể tạo ra một bản sao và cho hắn đi trước dò đường.

Chiêu cuối của Deadlock coi bản sao của Yoru như một người chơi thực sự và sẽ trói phiên bản Yoru "pha-ke" này vào trong kén, khiến chiêu cuối bị phí phạm hoàn toàn. Dưới đây là một ví dụ điển hình về việc khắc chế Deadlock bằng Yoru:

Nữ streamer Ailincia khắc chế đặc vụ mới Deadlock bằng con bài Yoru (Nguồn: Ailincia)
Author Thethao247.vn Rain / Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Copy
Xem thêm