Quảng cáo

Rộ lý do HLV Hoàng Anh Tuấn bất ngờ chia tay LĐBĐ Việt Nam

Thứ hai, 13/05/2024 14:30 PM (GMT+7)
A A+

Lý do HLV Hoàng Anh Tuấn bất ngờ chia tay LĐBĐ Việt Nam (VFF) được cho là có liên quan đến những đàm phán về việc dẫn dắt ĐTQG.

Nghe nội dung bài viết

Ngày 9/5, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã thông báo đồng ý dừng hợp đồng với HLV Hoàng Anh Tuấn theo nguyện vọng của nhà cầm quân này, sau khi U23 Việt Nam hoàn thành VCK U23 châu Á 2024.

HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ thôi đảm nhiệm công tác huấn luyện các đội tuyển trẻ từ U17 đến U20 Việt Nam. Đây là quyết định khiến nhiều người bất ngờ của chiến lược gia quê Khánh Hòa, khi ông được đánh giá là một HLV có chuyên môn cao và đạt được những thành tích ấn tượng.

Mới đây, lý do dẫn đến sự chia tay giữa HLV Hoàng Anh Tuấn và LĐBĐ Việt Nam đã được hé lộ. Đáng chú ý, nó được cho là liên quan đến một số đàm phán về việc dẫn dắt đội tuyển quốc gia của nhà cầm quân 56 tuổi.

hoang-anh-tuan-2-1715253886-182714avatar-1715309852.jpeg
HLV Hoàng Anh Tuấn bất ngờ chia tay LĐBĐ Việt Nam (Ảnh: VFF)

Theo đó, một số nguồn tin cho biết HLV Hoàng Anh Tuấn bày tỏ nguyện vọng được làm HLV tạm quyền ĐT Việt Nam sau khi dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2024. Tuy nhiên điều này đã không được VFF chấp thuận.

Được biết, trong cuộc làm việc trước VCK U23 châu Á 2024, VFF đã mời HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt U23 Việt Nam. HLV Hoàng Anh Tuấn đã thể hiện quan điểm muốn được tạm quyền dẫn dắt thêm cả ĐT Việt Nam ở 2 trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2026 vào tháng 6 tới.

Dẫu vậy, VFF đã không đồng ý với quan điểm muốn được làm HLV tạm quyền ĐT Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn. Cuộc làm việc đã không đi đến thống nhất về vấn đề này.

Sau đó, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn sẵn sàng nhận nhiệm vụ khó là cầm U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2024. Chứ không hề có chuyện "làm mình làm mẩy" hay phật ý với VFF vì không được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền ĐT Việt Nam.

vff-22-1-1715585257.jpg
HLV Hoàng Anh Tuấn có nguyện vọng làm HLV tạm quyền ĐT Việt Nam (Ảnh: VFF)

Việc HLV Hoàng Anh Tuấn chia tay VFF có lẽ đơn thuần chỉ vì lý do cá nhân, chiến lược gia quê Khánh Hòa được cho là đã có định hướng riêng trong sự nghiệp. Có tin đồn cho rằng ông Tuấn sẽ tái xuất đội bóng quê hương Khánh Hòa trong một vai trò quản lý, giúp đỡ CLB này trụ hạng tại V-League 2023/24.

Trong thông cáo chia tay HLV Hoàng Anh Tuấn, VFF viết: "LĐBĐVN ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của HLV Hoàng Anh Tuấn đối với công tác xây dựng và phát triển các đội tuyển trẻ quốc gia trong thời gian qua cũng như trong các giai đoạn trước đây.

LĐBĐVN chia sẻ và tôn trọng nguyện vọng cá nhân của HLV Hoàng Anh Tuấn về việc thôi đảm nhiệm công tác huấn luyện các đội tuyển trẻ quốc gia, đồng thời hi vọng sẽ tiếp tục có được sự hợp tác với HLV Hoàng Anh Tuấn vào một thời điểm phù hợp khác trong tương lai".

Author Thethao247.vn Đình Nam / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Thể Thao 247

Đăng ký kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247 để không bỏ lỡ bất kỳ video triệu views nào bạn nhé!!!!

Quảng cáo
Xem thêm