Quảng cáo

Thắng đội Nhật Bản, Việt Nam thăng tiến trên BXH châu Á

Thứ sáu, 08/12/2023 06:42 AM (GMT+7)
A A+

Thắng lợi của Hà Nội FC trước Urawa Red giúp bóng đá Việt Nam được cộng điểm ở BXH châu Á cấp CLB

Nghe nội dung bài viết

Mặc dù không thể đi tiếp, thắng lợi của Hà Nội FC trước Urawa Red tại AFC Champions League đã để lại tiếng vang rất lớn. Rơi vào bảng đấu khó, đội bóng Thủ đô vẫn thi đấu kiên cường với tinh thần không bỏ cuộc và giành tổng cộng 6 điểm sau 6 trận.

Đây cũng là số điểm tốt nhất mà 1 đội bóng Việt Nam có thể đạt được ở AFC Champions League. Thắng lợi của Hà Nội FC càng có ý nghĩa hơn khi giúp bóng đá Việt Nam có sự thăng tiến trở lại ở BXH châu Á cấp CLB sau quãng thời gian liên tục xếp dưới cả Malaysia hay thậm chí là Campuchia do thành tích thi đấu không tốt tại 2 đấu trường châu lục.

Cụ thể với 2 chiến thắng có được ở AFC Champions League của Hà Nội FC, Việt Nam được cộng 6.00 điểm trên BXH. Tổng số điểm tích lũy của bóng đá Việt Nam cũng được tăng lên tới 4.767 điểm và đứng thứ 13 ở BXH cấp CLB châu Á mùa giải 2023/24.

screenshot-16-1701994038.jpg
CLB Hà Nội giúp bóng đá Việt Nam được cộng điểm

Nếu chỉ tính riêng khu vực Đông Nam Á, bóng đá Việt Nam đã vượt mặt Malaysia và Campuchia và chỉ xếp sau Thái Lan ở mùa giải 2023/2024 châu Á cấp CLB. Đây là tín hiệu rất đáng mừng với bóng đá Việt Nam trên đấu trường châu lục.

Ở BXH tổng, Việt Nam vẫn xếp hạng 7 khu vực Đông Á sau Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia và Úc. Trước đó vì thành tích không tốt nên V-League sẽ không có đại diện tham dự AFC Champions League Elite mùa giải 2024/2025. Đây sẽ là giải đấu cấp CLB cao nhất của châu Á, ngang với AFC Champions League hiện tại.

Thay vào đó, đội vô địch V-League sẽ có 1 suất tham dự vòng bảng AFC Champions League 2 (giải đấu hạng 2 của khu vực) và đội vô địch Cúp Quốc gia sẽ tham dự từ vòng khởi động. Nếu bị loại ở vòng khởi động, đội bóng đó sẽ xuống chơi ở AFC Challenge League (giải hạng 3).

Author Thethao247.vn Nguyễn Huy / Theo ArtTimes - Copy
Quảng cáo
Xem thêm