Quảng cáo

Học trò của Duy Nhất 'đấm như giã gạo' vào mặt cao thủ Trung Quốc

Thứ bảy, 16/09/2023 23:03 PM (GMT+7)
A A+

Học trò cưng của 'độc cô cầu bại' 7 lần vô địch thế giới Nguyễn Trần Duy Nhất giành chiến thắng sau khi tung combo đòn đấm như giã gạo vào mặt võ sĩ Trung Quốc Jia Yangin.

Nghe nội dung bài viết

Sự kiện võ thuật tổng hợp AFC 28 đã khép lại tại The Grand Hồ Tràm Strip (Vũng Tàu) với đai vô địch tạm thời hạng cân flyweight (56kg) thuộc về Robson Oliveira đến Brazil đang hoạt động tại Việt Nam. Bên cạnh trận đấu tâm điểm, trận đấu giữa Mùi Trọng Vinh là cao thủ đến từ Trung Quốc Jia Yangin ở hạng cân bantamweight (61.2kg) cũng nhận được sự chú ý lớn. 

Mùi Trọng Vinh là học trò cưng của Nguyễn Trần Duy Nhất, người được mệnh danh là "độc cô cầu bại" từng 7 lần vô địch Muay Thái thế giới. Trong khi đó, Jia Yangin lại chuyên tập về MMA với thời gian dài. Được biết, đây là lần đầu tiên cả hai võ sĩ đế với sân chơi MMA châu Á. 

Học trò của Duy Nhất knock-out võ sĩ Trung Quốc, 'đấm như giã gạo' tại AFC 28 327948
Thông số của hai võ sĩ

Học trò của Duy Nhất "đấm như giã gạo" vào mặt Jia Yangin

Ngay khi tiếng chuông thông báo trận đấu bắt đầu, Jia Yangin đã tung ra những đòn đấm và đá thấp để thăm dò võ sĩ chủ nhà Việt Nam. Ngay sau đó, Mùi Trọng Vinh cũng đáp trả lại bằng những đòn tương tự. Một phút sau đó, Jia Yangin bắt được chân của Trọng Vinh và khiến võ sĩ Việt Nam phải nằm sàn.

Trên đà lợi thế, Jia Yangin đã khóa siết Trọng Vinh với hy vọng sẽ có một chiến thắng sumision sớm. Đáng tiếc, trọng tài đã lên tiếng khi Jia Yangin đã thực hiện động tác này 58 giây. Chỉ vài giây sau đó, Jia Yangin một lần nữa đưa học trò của Duy Nhất trở lại mặt sàn và lần này cũng không thành công.

Ở phút cuối cùng hiệp 1, Jia Yangin dồn Trọng Vinh vào góc đài nhưng may mắn thực sự không đến với võ sĩ Trung Quốc. Anh liên tiếp bỏ lỡ 3 cơ hội kết thúc trận đấu sớm và kịch bản này đã tái diễn ở hiệp 2, khiến Jia Yangin phải trả cái giá rất đắt trong 2 phút cuối.

Học trò của Duy Nhất 'đấm như giã gạo' vào mặt Trung Quốc  327960
Mùi Trọng Vinh lật kèo ngoạn mục trong 2 phút thi đấu cuối

Mùi Trọng Vinh đã thi đấu như lên đồng, liên tiếp có những cú đấm "như giã gạo" chính xác vào mặt Jia Yangin  sau khi thoát khỏi tình huống bị khóa chân. Tuy nhiên, thời gian là không đủ để Trọng Vinh có một chiến thắng knock-out, học trò của Duy Nhất thắng bằng tính điểm. 

Author Thethao247.vn Ý. Nguyễn / Theo ArtTimes - Copy
Quảng cáo
Xem thêm