Quảng cáo

Chuyên gia tiến cử HLV từng dự World Cup dẫn dắt ĐT Việt Nam

Thứ năm, 20/10/2022 07:50 AM (GMT+7)
A A+

HLV Philippe Troussier đang nổi lên là một ứng cử viên sáng giá thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Cách đây không lâu, LĐBĐ Việt Nam (VFF) chính thức thông báo về việc HLV Park Hang Seo sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam sau khi AFF Cup 2022 kết thúc. Theo đó, VFF và chiến lược gia người Hàn Quốc thống nhất không ký hợp đồng mới sau khi hợp đồng hiện tại hết hạn vào ngày 31/1/2023.

Ngay lập tức đã có nhiều cái tên được tiến cử thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt ĐT Việt Nam. Nhiều nguồn tin uy tín cho rằng, LĐBĐ Việt Nam đang nhắm đến một số HLV như ông Gong Oh Kyun, HLV Shin Tae Yong, HLV Kiatisak và cả cựu thuyền trưởng U19 Việt Nam Philippe Troussier.

Chuyên gia tiến cử HLV từng dự World Cup dẫn dắt ĐT Việt Nam  205604
Đã có nhiều cái tên được tiến cử thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt ĐT Việt Nam

Trong số những cái tên kể trên, HLV Philippe Troussier nổi lên là ứng cử viên sáng giá nhất. Chiến lược gia người Pháp từng dẫn dắt các đội tuyển quốc gia Bờ Biển Ngà, Burkina Faso, Nigeria, Nam Phi, Nhật Bản, Qatar, Morocco và hàng loạt các câu lạc bộ trên khắp thế giới. Kinh nghiệm cầm quân cũng như năng lực của ông là có thừa. 

Đáng chú ý, HLV Philippe Troussier từng 2 lần dự World Cup. Ngoài ra, ông cũng giúp tuyển Nhật Bản vô địch Asian Cup 2000 và cùng đội U20 nước này đoạt ngôi Á quân U20 World Cup 1999. Lợi thế của HLV người Pháp là ông khá am hiểu bóng đá Việt Nam khi từng rất thành công khi dẫn dắt U19 Việt Nam.

Việc chiến lược gia người Pháp chia tay bóng đá Việt Nam không nằm ở vấn đề chuyên môn mà chủ yếu do không thống nhất được mức lương với VFF. Rất nhiều chuyên gia bóng đá cũng thể hiện sự ủng hộ nếu VFF chọn nhà cầm quân có biệt danh "phù thủy trắng" thay thế HLV Park Hang Seo.

Chuyên gia tiến cử HLV từng dự World Cup dẫn dắt ĐT Việt Nam  205605
HLV Philippe Troussier đang nổi lên là một ứng cử viên sáng giá thay thế HLV Park Hang Seo

BLV Quang Huy bày tỏ quan điểm: "Nếu HLV Philippe Troussier được lựa chọn thì tôi cũng rất ủng hộ. Ông Philippe Troussier có thời gian gắn bó với bóng đá Việt Nam, từng làm công tác đào tạo trẻ, dẫn dắt U19 Việt Nam và có hoài bão đưa đội tuyển Việt Nam dự World Cup 2026.

Tuy nhiên do chúng ta không trả được mức lương cao nên ông Philippe Troussier về nước. Tôi rất tiếc vì chuyện này. Nếu VFF có đủ khả năng trả lương và mời lại ông Philippe Troussier thì đó là một điều tốt.

HLV này rời Việt Nam nhưng những gì mà đã có trước đây thì vẫn còn. HLV Philippe Troussier có thể hiểu được việc, hiểu được con người để tiếp tục công việc. Tôi ủng hộ phương án mời HLV Philippe Troussier. Trong số các ứng viên thay HLV Park Hang Seo, tôi thích nhất ông Philippe Troussier" - BLV Quang Huy kết lại.

AFF Cup 2022 sẽ là giải đấu cuối cùng HLV Park Hang Seo dẫn dắt ĐT Việt Nam trước khi nhường ghế cho vị HLV mới. Giải đấu sẽ diễn ra từ 23/12/2022 đến 15/1/2023. Theo kết quả chia bảng, ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đối thủ ĐT Malaysia, ĐT Singapore, ĐT Myanmar và ĐT Lào. Bảng A gồm có ĐT Philipines, ĐT Indonesia, ĐT Campuchia, ĐT Timor Leste hoặc ĐT Brunei.

NÓNG: ĐT Trung Quốc mời cựu HLV Chelsea về thay thế ông Li Xiaopeng?

Author Thethao247.vn Phúc Minh / Theo ArtTimes - Copy
Thể Thao 247

Đăng ký kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247 để không bỏ lỡ bất kỳ video triệu views nào bạn nhé!!!!

Quảng cáo
Xem thêm