Quảng cáo

VFF công bố HLV trưởng ĐT Việt Nam sớm nhất cuối tháng 4

Thứ năm, 11/04/2024 22:05 PM (GMT+7)
A A+

LĐBĐ Việt Nam sẽ chọn lọc và công bố HLV trưởng ĐT Việt Nam nhanh nhất vào cuối tháng 4 và châm nhất là cuối tháng 5.

Nghe nội dung bài viết

Mới đây, LĐBĐ Việt Nam VFF đã lên tiếng về việc sàng lọc cũng như bổ nhiệm tân HLV trưởng ĐT Việt Nam trong thời gian sắp tới. Theo đó, VFF vẫn ưu tiên những HLV từng làm việc ở châu Á, hoặc là người châu Á để dễ dàng hiểu được văn hoá Việt Nam hơn. Dù vậy, đó chưa phải là điều kiện đủ. Bộ phận chuyên môn của VFF đã xây dựng hệ thống tiêu chí để xin ý kiến đóng góp của Hội đồng HLV quốc gia với các tiêu chí cơ bản.

Theo đó, người kế nhiệm HLV Philippe Troussier sẽ có những phẩm chất bao gồm chuyên môn tốt (bằng HLV chuyên nghiệp), có thành tích tốt trong thời gian huấn luyện gần đây, có triết lý bóng đá phù hợp với cầu thủ Việt Nam, tư cách tốt, phát ngôn chuẩn mực và ưu tiên các HLV hiểu rõ về bóng đá Đông Nam Á đặc biệt là bóng đá Việt Nam.

troussier-1711476056-010509avatar-1712847765.jpg
VFF sẽ cố gắng công bố HLV mới trong thời gian sớm nhất

Theo nguồn tin từ ZNews, VFF sẽ nhanh chóng tiến hành việc này để kịp cho ĐT Việt Nam dự hai trận đấu còn lại ở vòng loại 2 World Cup. Theo đó, LĐBĐ Việt Nam sẽ phỏng vấn các ứng viên, từ đó thu hẹp lại danh sách sau đó tìm ra người phù hợp nhất để ký kết hợp đồng. Dự kiến, VFF sẽ công bố danh tính HLV trưởng sớm nhất là vào cuối tháng 4 còn muộn nhất là cuối tháng 5.

Bên cạnh những yếu tố về chuyên môn, LĐBĐ Việt Nam (VFF) cũng nhắc đến vấn đề tài chính khi thuê HLV ngoại cho ĐT Việt Nam. Được biết, nếu khi làm việc, ứng viên vừa thỏa mãn các yếu tố trên và đưa ra được mức lương phù hợp với khả năng tài chính của VFF, ứng viên đó sẽ được lựa chọn.

img-0558-1687165078-155917-1712847918.jpg
HLV Troussier không thể gắn bó lâu với bóng đá Việt Nam

"Ghế nóng" ĐT Việt Nam đang nhận được sự quan tâm lớn từ rất nhiều HLV trên thế giới. Theo thông tin trước đó, nhiều ứng cử viên đã nộp CV về LĐBĐ Việt Nam, bao gồm những chiến lược gia từ Hàn Quốc, Nhật Bản hay thậm chí là Ý... 

Author Thethao247.vn HN / - Copy
Thể Thao 247

Đăng ký kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247 để không bỏ lỡ bất kỳ video triệu views nào bạn nhé!!!!

Quảng cáo
Xem thêm