Quảng cáo

5 cầu thủ đội U20 bất ngờ lỡ hẹn với U23 Việt Nam

Thứ bảy, 11/03/2023 16:48 PM (GMT+7)
A A+

Chỉ có 4 cầu thủ U20 Việt Nam hội quân cùng đội tuyển U23 trong số 9 cái tên được HLV Troussier triệu tập.

Mới đây, tân HLV trưởng Philippe Troussier gây chú ý khi triệu tập 9 cầu thủ lứa U20 Việt Nam lên hội quân cùng đội tuyển U23. Theo đó, 9 cái tên tiềm năng bao gồm: Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Đức Việt, Bùi Vĩ Hào, Đinh Xuân Tiến, Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Nguyễn Đình Bắc.

Tuy nhiên, ở buổi trả lời phỏng vấn nhanh với báo chí về giai đoạn tập huấn vừa qua của ĐTQG và U23 Việt Nam diễn ra chiều 11/3, HLV Troussier bất ngờ thông báo, chỉ có 4 cầu thủ trong tổng số 9 cái tên được triệu tập có thể lên hội quân cùng U23 Việt Nam.

Cụ thể, 4 cầu thủ U20 Việt Nam có thể lên hội quân cùng đội U23 vào giai đoạn tập trung thứ 3 là: Khuất Văn Khang, Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Đức Việt và Nguyễn văn Trường.

img
4 cầu thủ U20 Việt Nam lên hội quân cùng đội U23. (Ảnh: AFC)

Theo đó, các cầu thủ Bùi Vĩ Hào, Đinh Xuân Tiến, Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Nguyễn Đình Bắc là 5 cái tên còn lại không thể có mặt theo lệnh triệu tập của HLV Troussier.

Được biết, giai đoạn tập trung thứ 3 của U23 Việt Nam trùng với thời điểm các CLB chuẩn bị cho V-League trở lại hay giải hạng Nhất khởi tranh. Do vậy, sự thiếu hụt về nhân sự sẽ là tổn thất lớn đối với các đội bóng.

Về phía CLB Sông Lam Nghệ An, do đang chuẩn bị cho vòng 5 V-League trở lại vào 6/4 tới, đội bóng xứ Nghệ đã quyết định giữ lại các cầu thủ Cao Văn Bình, Hồ Văn Cường và Đinh Xuân Tiến mà không để lên tập trung cùng đội tuyển U23 Việt Nam.

Tương tự, với cầu thủ Bùi Vĩ Hào của CLB Becamex Bình Dương, sau thời gian vắng mặt làm nhiệm vụ cùng đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn ở giải châu Á, đội bóng đất Thủ cũng không dễ dàng “nhả người”.

Chia sẻ trước giới truyền thông, HLV Troussier cho biết thêm, ông đã làm việc với hầu hết các cầu thủ tham dự VCK U20 châu Á vừa qua nên việc những cái tên đáng chú ý được triệu tập lên U23 Việt Nam đều có lý do.

img
5 cầu thủ đội U20 lỡ hẹn đáng tiếc với U23 Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Đức Việt, Quốc Việt, Văn Khang, Văn Trường là những cầu thủ được lựa chọn. Màn trình diễn tại giải U20 Châu Á vừa qua là thước đo chuẩn xác để đánh giá về các em và những cầu thủ tôi bổ sung đều có màn trình diễn tốt. Trên hàng công, có nhiều em tôi đánh giá chất lượng cao.

Tôi nghĩ mỗi HLV đều có cách làm việc, triết lý các nhau. Tôi không có ý định copy lại toàn bộ những gì HLV từng làm. Tôi sẽ chia sẻ với các cầu thủ dựa trên kinh nghiệm của bản thân mình và những điều mình mong muốn. Tôi không làm việc để chứng tỏ tôi tốt hơn người tiền nhiệm của tôi”, HLV Troussier lý giải.

Được biết, U23 Việt Nam sẽ bước vào đợt tập trung giai đoạn thứ 3 vào ngày 13/3 tới, trước mắt nhằm chuẩn bị cho Doha Cup - Giải quốc tế U23 Cup 2023 diễn ra từ 20/3-28/3 tại Qatar.

ĐTQG kết thúc đợt hội quân đầu tiên, U23 Việt Nam chuẩn bị đá Doha Cup

Author Thethao247.vn Chu Thu / - Copy
Quảng cáo
Xem thêm