Những câu nói hay về Yoga, status Yoga truyền cảm hứng nhất

Thứ năm, 16/05/2024 14:34 PM (GMT+7)
A A+

Hãy cùng đọc top những câu nói hay về Yoga dưới đây để tiếp lửa, khơi nguồn cảm hứng để theo đuổi bộ môn Yoga này nhé!

Nghe nội dung bài viết

Yoga là một trong số phương pháp luyện tập đã có từ lâu, gần 5000 năm trước đó từ Ấn Độ. Yoga gồm các bài tập, động tác, tư thế được hình thành nên dựa vào ý nghĩ đó tâm trí và cơ thể là một trong số, từ đó giúp nâng cao thể chất, ý thức của người tập. Khi rèn luyện Yoga, bạn cần phối hợp các động tác kỹ thuật thở, các động tác yoga (còn được gọi là asana) và ngồi thiền.

Ngày nay, việc rèn luyện Yoga rất thông dụng, không chỉ có phái đẹp mà bất kỳ ai ở độ tuổi nào thì cũng đều có thể tập: phái mạnh, trẻ nhỏ và người già.

Tổng hợp những câu nói hay về Yoga 

Những ai đã và đang tập Yoga mới biết quá trình tập Yoga không hề dễ dàng đơn giản chút nào, đặc biệt với những người mới. Có thể là do họ chưa biết cách tập luyện đúng cách hoặc chưa đủ động lực để vượt qua thử thách mà Yoga đem lại.

Theo các HLV Yoga kinh nghiệm, việc lắng nghe những châm ngôn, câu nói hay về Yoga, triết lý Yoga đã giúp họ có thêm động lực trong quá trình tập luyện bộ môn khó khăn này.  Mong rằng những câu nói hay về Yoga dưới đây sẽ truyền cảm hứng cho bạn, giúp bạn bớt nhàm chán và tập Yoga chăm chỉ hơn. 

 • B.K.S. Iyengar: “Yoga dạy chúng ta chữa khỏi những gì không cần thiết và chịu đựng những gì không thể chữa khỏi.“  
 • B.K.S. Iyengar: “Cơ thể bạn tồn tại trong quá khứ và tâm trí bạn tồn tại trong tương lai. Trong yoga, chúng gặp nhau trong hiện tại.”  
 • Sri K. Pattabhi Jois: “Ai cũng tập được yoga. Người trẻ tập được, người lớn tuổi tập được. Người già cũng tập được. Người ốm cũng tập được. Chỉ có người lười biếng là không thể tập được.”  
 • Debasish Mridha: “Bạn có thể không kiểm soát được cả thế giới ngoài kia, nhưng bạn có thể học cách kiểm soát thế giới tâm hồn của chính mình thông qua Yoga.” 
 • Thich Nhat Hanh: “Thiền có thể giúp chúng ta ôm lấy những lo lắng, sợ hãi, giận dữ của chúng ta. Hãy để khả năng chữa bệnh tự nhiên của chúng ta thực hiện công việc.” 
 • Donna Farhi: “Yoga không kéo chúng ta khỏi thực tại hay những trách nhiệm của cuộc sống thường nhật, mà đặt chúng ta vào trong nền tảng vững chắc của sự trải nghiệm. Chúng ta không vượt qua được giới hạn của cuộc sống, mà thay vào đó sẽ trở lại với những hi vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn.” 
 • Geshe Kelsang Gyatso: “Tất cả chúng ta đều mong muốn thế giới hòa bình, nhưng thế giới sẽ không bao giờ hòa bình nếu chúng ta không hòa bình trước ở trong tâm trí.” 
Geshe Kelsang Gyatso (tiếng Anh). Ảnh: Internet
Geshe Kelsang Gyatso (tiếng Anh). Ảnh: Internet

Tổng hợp những status hay về Yoga, triết lý Yoga hay

Bên cạnh những câu nói hay về Yoga, còn có rất nhiều status, những câu caption hay về Yoga. 

 • Trong mỗi con người chúng ta đều tiềm ẩn ánh sáng thánh thiện, cần được thắp lên bởi Yoga. Toàn bộ cơ thể bạn sẽ trở nên hài hòa.Yoga chính là sự hài hòa.
 • Ngôn từ không thể lột tả hết được những giá trị mà Yoga mang lại, bạn phải tự trải nghiệm mới thấu hiểu được.
 • Lo sợ và mệt mỏi kìm hãm trí tuệ. Hãy dùng hết sức mình chống chọi lại chúng, khi đó tâm hồn bạn sẽ tràn ngập lòng tin và sự can đảm. Khi sự ổn định đã trở thành thói quen thì kế tiếp sẽ là sự trưởng thành và sáng suốt.
 • Mỗi ngày là một ngày tuyệt vời để tập Yoga.
Những caption hay tiếp động lực cho người tập Yoga. Ảnh: Internet
Những caption hay tiếp động lực cho người tập Yoga. Ảnh: Internet

Bài viết trên đã tổng hợp lại những câu nói, caption hay về Yoga đến từ những chuyên gia, những người tập Yoga nổi tiếng. Mong rằng sau khi đọc bài viết này phần nào bạn sẽ được tiếp sức lại động lực để kiên trì thực hiện Yoga mỗi ngày nhé.

Author Thethao247.vn Lan Phương / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm