Cuối năm bùng nổ cùng võ thuật, mong chờ gì từ LION Championship?

Thứ năm, 14/09/2023 21:57 PM (GMT+7)
A A+

Theo nguồn tin của chúng tôi, hạng B của giải đấu LION Championship sẽ tạm dừng từ giờ cho đến đầu năm 2024 sau sự kiện LION Championship 09 để nhường chỗ cho các trận đấu hạng A cũng như tranh đai vô địch hạng cân 84kg dự kiến diễn ra tại Phú Quốc và Hà Nội.

Nghe nội dung bài viết

Như vậy, từ tháng 10 đến hết tháng 12 năm 2023, người hâm mộ sẽ được tận hưởng bầu không khí lễ hội của võ thuật khi những tay đấm hàng đầu ở mỗi hạng cân sẽ đối đầu với nhau.

Những tên tuổi được người hâm mộ mong chờ dự kiến sẽ có màn tái xuất trong cuối năm nay gồm có: nhà vô địch hạng cân 60kg, “Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất, nhà vô địch hạng cân 65kg Nghiêm Văn Ý và nhà vô địch hạng cân 77kg Aleksei Filonenko.

Tạm dừng thi đấu đối với Hạng B LION Championship đến hết năm, nhường chỗ cho các trận hạng A và tranh đai vô địch 326803
Người hâm mộ đang rất mong chờ được chứng kiến những nhà vô địch thi đấu. Ảnh: LION Championship

Ngoài ra, người hâm mộ võ thuật trên cả nước cũng rất mong chờ những trận đấu đến từ hạng cân 70kg và 84kg khi đây là hai hạng cân sẽ tổ chức những trận đấu tranh đai để tìm ra người đứng đầu.

Đối với hạng cân 70kg, kể từ sau sự ra đi của “Quái vật da nâu” Trần Quang Lộc, đai vô địch vẫn đang bị bỏ trống. Ứng cử viên nặng ký nhất cho đai vô địch hạng cân này là kỳ phùng địch thủ lâu năm của anh, võ sĩ Kamil Nguyễn Văn. Tuy nhiên, với 18 võ sĩ được xếp hạng ban đầu, và theo đó là sự xuất hiện của những cái tên mới, hạng cân 70kg đang là một “bể cá mập” thật sự, khi là hạng đấu có số lượng võ sĩ tham gia đông nhất và tất cả đều hướng tới một mục tiêu chung đó là giành lấy chiếc đai vô địch còn trống.

Tạm dừng thi đấu đối với Hạng B LION Championship đến hết năm, nhường chỗ cho các trận hạng A và tranh đai vô địch 326806
Sau khi Quang Lộc rời giải đấu, Kamil Nguyễn Văn là ứng cử viên sáng giá nhất cho đai vô địch hạng cân 70kg. Ảnh: LION Championship

Đối với hạng cân 84kg, những trận đấu ở hạng cân này cũng hứa hẹn sẽ đem tới sức nóng không khác gì hạng cân 70kg dù là hạng đấu mới được thêm vào hệ thống giải. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là hạng cân duy nhất chưa từng có nhà vô địch; dự kiến đến tháng 12, trận chung kết hạng cân 84kg sẽ diễn ra tại TP. Hà Nội để tìm ra người đứng đầu.

LION Championship là giải đấu võ thuật tổng hợp chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Sau 1 năm đi vào hoạt động, giải đấu đã nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ những người yêu võ thuật trên cả nước, hứa hẹn sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai. Các thông tin xoay quanh sự kiện, lịch thi đấu sẽ được cập nhật liên tục tới quý vị độc giả.

Author Thethao247.vn Ngô Tùng / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm