Cục TDTT chỉ ra thực hư chuyện suất dự Olympic của Lê Đức Phát

Thứ sáu, 19/04/2024 12:00 PM (GMT+7)
A A+

Tay vợt cầu lông Lê Đức Phát đang nhận được sự quan tâm đặc biệt khi có cơ hội tham dự Olympic Paris 2024.

Nghe nội dung bài viết

Trong ngày 18/4, rất nhiều thông tin cho biết tay vợt Lê Đức Phát chính thức giành vé đến Olympic Paris 2024. Tuy nhiên, do Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF) vẫn chưa chốt sổ BXH Race to Paris nên việc khẳng định tay vợt này có suất chính thức vẫn còn bỏ ngỏ.

Trao đổi với Dân Trí , Cục trưởng Đặng Hà Việt (Cục TDTT) cho biết suất dự Olympic của VĐV Lê Đức Phát phải chờ tới ngày 28/4 mới có thể kết luận chắc chắn là có đủ điều kiện hay không. Dự kiến vào ngày 28/4, Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) mới chốt thứ hạng của các tay vợt cầu lông thế giới thông qua BXH Race To Paris.

Trong bảng xếp hạng vòng loại Olympic cập nhật trong ngày 16/4, Lê Đức Phát tụt 3 bậc xuống vị trí thứ 35 (23.630 điểm) trong nhóm các tay vợt tranh vé đến Paris. Theo cách tính của quy định vòng loại, tay vợt Việt Nam xếp hạng 41/41 VĐV ở BXH đơn nam. Suất Olympic của tay vợt nam số 1 Việt Nam là suất Reallocation (tái phân bổ).

thumbnail-2024-04-19t115652109-1713502618.png
Lê Đức Phát đứng trước cơ hội tham dự Olympic Paris 2024

Trong số các đại diện đơn nam, ba VĐV Toma Junior Popov (Pháp), Vinson Chiu (Mỹ) và Seo Seung Jae (Hàn Quốc) đã có 2 suất Olympic ở các nội dung đơn nam, đôi nam, đôi nam nữ. Để đảm bảo có đủ 86 VĐV nam môn cầu lông tham dự Thế vận hội, BWF sẽ phân bổ suất này vào nội dung đơn nam.

Ngoài ra, những tấm vé chính thức sẽ được Liên đoàn xác định trong top 250 trên BXH đơn và top 50 trên BXH đôi. Châu Đại Dương ngoài Australia và New Zealand, không còn quốc gia nào ở châu lục này có đại diện đủ điều kiện giành vé. Vì vậy, tấm vé cuối cùng đi Pháp gần như sẽ thuộc về Lê Đức Phát.

Tuy nhiên, tay vợt thuộc biên chế Quân Đội vẫn rất thận trọng trước những luồng tin trên mạng xã hội về việc có suất đi Pháp. 

"Thành thật xin lỗi mọi người cũng như báo chí, hiện tại Phát sẽ phải đợi đến ngày 28/4 có công bố của BWF thì mới biết chính xác có suất dự Olympic hay không. Được mọi người quan tâm và ủng hộ, Phát rất vui. Phát hi vọng sẽ được đến Paris thi đấu với các VĐV đẳng cấp thế giới".

Author Thethao247.vn Nguyên Vũ / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm