Quảng cáo

Djokovic hưởng lợi lớn từ thất bại của Alcaraz

Thứ sáu, 21/06/2024 16:04 PM (GMT+7)
A A+

Novak Djokovic sẽ trở lại vị trí số 2 thế giới sau khi Carlos Alcaraz bị loại sớm tại giải quần vợt Queen's Club.

Novak Djokovic đã dành phần lớn thời gian của năm nay xếp hạng số một thế giới, nhờ vào mùa giải ấn tượng năm ngoái với việc giành ba trong bốn danh hiệu Grand Slam.

Năm nay không thuận lợi như vậy đối với tay vợt người Serbia, khi anh chưa giành được danh hiệu nào, dẫn đến việc mất khá nhiều điểm. Anh không thể bảo vệ được 2000 điểm ATP mà anh giành được năm ngoái tại Roland Garros và đánh mất vị trí số 1 thế giới vào tay Jannik Sinner.

Alcaraz đã vươn lên vị trí số hai nhờ chức vô địch tại giải Grand Slam đất nện, khiến cho Djokovic có lần đầu tiên kể từ tháng 1 năm 2023 không nằm trong Top 2 trên ATP Tour.

Tuy nhiên, Djokovic sẽ thế chỗ của Alcaraz vào tuần tới. Điều này xảy ra vì Alcaraz đã bị loại sớm tại giải quần vợt Queen's Club.

3216e866c79364cd3d82-1718960521.jpg
Novak Djokovic lấy lại vị trí số 2 thế giới từ tay Carlos Alcaraz

Tay vợt người Tây Ban Nha đã giành chức vô địch giải đấu năm ngoái, kiếm được 500 điểm ATP, nhiều hơn khoảng cách mà anh có so với Djokovic. Thất bại trước Jack Draper có nghĩa là anh đã mất phần lớn số điểm đó, và điều này đảm bảo rằng tay vợt 37 tuổi sẽ trở lại vị trí số hai trước thềm Wimbledon.

Tay vợt người Serbia sẽ có 8.360 điểm trên bảng xếp hạng tuần tới, nhiều hơn 230 điểm so với Alcaraz, người sẽ có 8.130 điểm. Cả hai đều hơn Alexander Zverev hơn 1.000 điểm, nhưng chưa thể bắt kịp Jannik Sinner, người hiện có hơn 9.400 điểm và có cơ hội tăng thêm điểm tại Halle Open đang diễn ra.

Bảng xếp hạng không phải là mối quan tâm lớn đối với Djokovic, nhưng điều này có nghĩa là anh có thể tránh được tay vợt người Tây Ban Nha trước trận chung kết, và điều này cũng áp dụng cho tay vợt người Ý, trong khi trước đó, anh chắc chắn có thể phải đối mặt với ít nhất một trong hai người ở bán kết.

Author Thethao247.vn Nguyên Vũ / Theo nongthonvaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm