Quảng cáo

'Ngọc nữ' bóng rổ Cameron Brink đứt dây chằng, tan mộng dự Olympic

Thứ năm, 20/06/2024 10:51 AM (GMT+7)
A A+

Tân binh của Los Angeles Sparks, Cameron Brink được chẩn đoán đứt dây chằng chéo trước (ACL) trong một trận đấu WNBA vào ngày 18/6.

Tân binh của Los Angeles Sparks, Cameron Brink được chẩn đoán đứt dây chằng chéo trước (ACL) trong một trận đấu WNBA vào ngày 18/6. Chấn thương nặng đồng nghĩa với việc Brink sẽ nghỉ hết mùa giải năm nay và không thể tham dự Thế vận hội Paris 2024 cùng đội tuyển bóng rổ 3x3 Mỹ.

Sự việc đáng tiếc xảy ra trong hiệp đầu tiên của trận đấu giữa Los Angeles Sparks và Connecticut Sun. Brink đang tiến về phía rổ thì bị trượt ngã trên sân. Đầu gối trái của cô bị vặn khi ngã xuống đất, và cô nhận ra có điều gì đó không ổn. Sau đó, Brink được các đồng đội đưa ra khỏi sân và không trở lại thi đấu.

Sang đến ngày 19/6, đại diện CLB Los Angeles Sparks thông báo rằng Cameron Brink đã bị đứt dây chằng chéo trước (ACL) ở đầu gối trái trong trận đấu đó.

wnba-jun-08-los-angeles-sparks-at-connecticut-sun-1718855143.jpg
Mùa giải 2024 với Cameron Brink coi như đã kết thúc

Do chấn thương, Brink chắc chắn sẽ cần phải phẫu thuật đầu gối. Điều này không chỉ khiến cô phải ngồi ngoài trong phần còn lại của mùa giải WNBA mà còn cả Olympic Paris 2024.

Vào ngày 5/6, USA Basketball thông báo rằng Brink được chọn để đại diện cho Mỹ trong sự kiện bóng rổ 3×3 tại Olympic Paris 2024. Brink đã được chọn vào đội hình cùng với Rhyne Howard của Atlanta Dream, ngôi sao đại học Hailey Van Lith và cựu cầu thủ WNBA Cierra Burdick.

Khi tin tức về chấn thương rách dây chằng chéo trước của Brink được thông báo, đoạn video về việc cô nhận áo đấu Olympic 3x3 của Mỹ cho năm 2024 đã xuất hiện trở lại.

Trong video, Brink đã rưng rưng nước mắt khi nhìn thấy một thành viên trong Ban Giám đốc của USA Basketball xuất hiện. Khi ông ấy thông báo với Brink rằng cô đã được chọn vào đội Olympic, Brink ngay lập tức bật khóc trong sự hạnh phúc.

c7c144fe7f25dc7b8534-1718855238.jpg
Brink trong ngày nhận chiếc áo đấu của đội tuyển bóng rổ 3x3 Mỹ

"Cảm giác thật sự không thể tin được", Brink nói trong một cuộc phỏng vấn sau khi nhận áo đấu. "Tôi hoàn toàn không mong đợi điều này. Nhưng tôi đã làm việc rất chăm chỉ để đạt được điều này. Tôi yêu các huấn luyện viên, ủy ban, tất cả mọi thứ. Vì vậy, tôi thật sự, thật sự biết ơn."

Cựu ngôi sao của Stanford sau đó đã gọi video cho huấn luyện viên trưởng đội 3×3 của Mỹ, Jen Rizzotti.

"Tôi rất háo hức trở thành một vận động viên Olympic. Đây là giấc mơ cả đời của tôi, và cơ hội giành huy chương vàng, đặc biệt với nhóm này, thực sự tôi không thể diễn tả được bằng lời. Thật là điên rồ."

Giờ đây, Brink sẽ phải chờ ít nhất đến năm 2028 mới có cơ hội khác để thực hiện giấc mơ Olympic của mình.

Author Thethao247.vn Nguyên Vũ / Theo nongthonvaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm