Quảng cáo

Tân số 1 nước Anh xúc động sau chiến thắng trước Alcaraz

Thứ sáu, 21/06/2024 11:06 AM (GMT+7)
A A+

Jack Draper đã có những chia sẻ cảm xúc sau khi giành chiến thắng trước Carlos Alcaraz tại vòng 2 Queen's Club.

Jack Draper đã tổ chức một buổi họp báo đầy cảm xúc khi anh giải thích điều đó có ý nghĩa như thế nào khi có ông nội 80 tuổi của mình trên khán đài chứng kiến chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp của anh.

Tay vợt số 1 nước Anh đã chấm dứt sự thống trị của Carlos Alcaraz trên sân cỏ, khi đánh bại tay vợt người Tây Ban Nha lần đầu tiên trên mặt sân này kể từ năm 2022 và ngăn chặn việc bảo vệ danh hiệu của hạt giống số 1 tại giải Queen's Club với chiến thắng 7-6, 6-3 trong vòng hai.

Draper đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ đám đông, khi anh có thêm vé cho gia đình và bạn bè mở rộng. Sau đó, anh đã chia sẻ về tầm quan trọng của sự ủng hộ từ ông bà, nhấn mạnh về căn bệnh sa sút trí tuệ của bà nội.

bb78fdd7813e22607b2f-1718942570.jpg
Jack Draper ăn mừng bùng nổ khi giành chiến thắng trước Carlos Alcaraz tại vòng 2 Queen's Club

Draper ăn mừng bùng nổ khi anh giành chiến thắng ở điểm match-point thứ tư trước khi gửi lời cảm ơn đến ông nội của mình, người đã theo dõi toàn bộ trận đấu từ khán đài riêng. Đó là một chiến thắng quan trọng đối với tay vợt 22 tuổi người Anh, người đã phải bỏ lỡ toàn bộ mùa giải sân cỏ năm ngoái do chấn thương.

Vừa mới giành danh hiệu đầu tiên của mình tại Stuttgart vào cuối tuần trước và trở thành tay vợt số 1 nước Anh, anh tiếp tục đánh bại nhà đương kim vô địch Wimbledon và Roland Garros- Carlos Alcaraz. Sau đó, Draper đã chia sẻ chi tiết về việc chiến thắng này đặc biệt như thế nào khi anh mời những người thân yêu đến xem anh thi đấu.

"Cảm giác thật tuyệt vời. Những người bạn từ trường cũ của tôi, tôi đã có được vé cho họ một vài lần để xem tôi thi đấu. Họ đang học đại học, làm những việc của riêng họ. Thật tuyệt vời khi họ có thể xem tôi thi đấu trên một sân lớn trước rất nhiều người."

d4b055ac3d459e1bc754-1718942552.jpg
Ông nội của Draper dự khán trận đấu hay nhất trong sự nghiệp của cháu trai

Chuyển sự chú ý đến ông bà của mình, Draper tiếp tục: "Sau đó tôi có cả đội của mình, gia đình tôi, ông nội tôi ở đây, ông vừa tròn 80 tuổi, cùng với vợ ông là Brenda. Bà của tôi là người đã giới thiệu chúng tôi với quần vợt. Nhưng tiếc là bà đã mắc bệnh sa sút trí tuệ trong 12 năm qua và ông đã chăm sóc bà. Vì vậy, tôi đã tham gia một số hoạt động với tổ chức từ thiện Alzheimer.

Dù bà không hiểu chuyện gì đang xảy ra, nhưng thật tuyệt vời khi ông có mặt ở đây, là một phần của quần vợt, là một phần của thành công của tôi."

Tình yêu của ông nội Draper với quần vợt còn vượt xa việc chỉ xem cháu trai mình thi đấu: "Ông tôi sống và thở cùng quần vợt. Ông luôn theo dõi những trận đấu của tôi bằng nhiều cách khác nhau. Tôi cảm thấy vô cùng may mắn khi có những người tuyệt vời như vậy ủng hộ tôi hàng ngày.Đó chính là điều gắn kết mọi thứ lại với nhau với tư cách là một tay vợt, vì đây là một môn thể thao cá nhân và rất khắc nghiệt, mệt mỏi và có rất nhiều điều liên quan đến nó. Rất may mắn khi có những người tuyệt vời như vậy", Jack Draper chia sẻ thêm.

Author Thethao247.vn Nguyên Vũ / Theo nongthonvaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm