Quảng cáo

Southgate có thể rời khỏi đội tuyển Anh ngay khi Euro 2024 kết thúc

Thứ sáu, 09/02/2024 20:14 PM (GMT+7)
A A+

Gareth Southgate chia sẻ rằng ông chưa thực sự chắc chắn về việc tiếp tục làm HLV của Đội tuyển Anh sau Euro 2024 vào mùa hè này.

HLV 53 tuổi này vẫn còn hợp đồng cho đến tháng 12 và chuẩn bị dẫn dắt tuyển Anh tham dự giải đấu lớn thứ tư của ông sau khi lên nắm quyền vào tháng 9 năm 2016. Tuy nhiên, Southgate thừa nhận khả năng rời khỏi chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Anh khi Tam Sư tham dự Nations League vào mùa thu 2024.

Cựu HLV Middlesbrough khẳng định quyết định về tương lai của mình chưa được đưa ra và ông vẫn mở cửa cho khả năng tiếp tục làm việc với đội tuyển Anh, ông chia sẻ: "Có khả năng cao một nửa số HLV sẽ không còn ở đây sau Euro. Đó là bóng đá quốc tế," Southgate nói tại lễ bốc thăm Nations League ở Paris vào thứ Năm. "Chúng ta phải xem Euro vào mùa hè diễn ra như thế nào. Đơn giản vậy thôi."

0-0535-1707480123.png
Southgate chưa thực sự chắc chắn về tương lai tại đội tuyển Anh sau khi Euro 2024 kết thúc. Ảnh: BT Sport.

"Theo quan điểm của tôi, tôi biết chúng tôi có thể đạt được gì ở kì Euro sắp tới với thế hệ cầu thủ hiện tại. Tôi biết tiêu chí thành công của riêng mình, của đội tuyển là gì. Tôi không quan tâm đến bất cứ điều gì khác ngoài Euro và những trận đấu sắp tới, kể cả tương lai của tôi tại đội tuyển, hãy để đến sau Euro rồi hẵng nói đến chiếc ghế của tôi." 

Ngoài Cộng hòa Ireland, Anh cũng sẽ đối đầu với Phần Lan và Hy Lạp trong bảng B2 của Nations League sau khi bị rớt từ hạng A. Southgate xác định mục tiêu của đội tuyển Anh là ngay lập tức quay trở lại hạng đấu cao nhất, ông nói với Sky Sports: "Có một số đội chúng tôi đã không đụng độ từ khá lâu. Sẽ có những trận đấu khó khăn cho chúng tôi.

"Tôi nghĩ các fan hâm hộ đội tuyển Anh sẽ nghĩ đó là một thất bại lớn khi rơi xuống hạng B nhưng bạn vẫn có những trận đấu khó khăn. Rõ ràng mục tiêu của chúng tôi sẽ là cố gắng giành chiến thắng để quay trở lại hạng A."

Nói về những kinh nghiệm trước đây của Tam Sư tại Nations League, Southgate nói: "Chúng tôi đã có những trải nghiệm đa dạng.Lần đầu tiên, chúng tôi đứng thứ ba, hai lần sau đã phức tạp hơn rất nhiều. Tất nhiên, bạn phải cân bằng giữa việc tìm kiếm cầu thủ mới và việc giành chiến thắng, và ở lần gần nhất chúng tôi không làm được điều đó."

Author Thethao247.vn Minh Đức / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm