Top 4 tư thế yoga đẹp, nhìn là muốn tập ngay

Thứ năm, 16/05/2024 16:39 PM (GMT+7)
A A+

Mỗi tư thế yoga đẹp là một tác phẩm nghệ thuật, thể hiện sự hài hòa giữa sức mạnh, sự dẻo dai và vẻ đẹp tự nhiên của cơ thể con người.

Nghe nội dung bài viết

Yoga không chỉ là một hình thức tập luyện thể chất mà còn là một nghệ thuật tạo nên những tư thế đẹp mắt, hài hòa giữa cơ thể và tâm hồn.

Top 4 tư thế yoga đẹp 

Dưới đây là một số tư thế yoga đẹp và phổ biến, giúp bạn cải thiện sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai và có những bức ảnh sống ảo tuyệt đẹp.

Virabhadrasana (Chiến binh)

Virabhadrasana, hay còn gọi là tư thế Chiến Binh, là một tư thế đặc biệt tốt cho việc tăng cường sức mạnh cho chân, mông, và cơ bụng. Động tác có thể giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và tự tin hơn. Có ba biến thể chính của tư thế Chiến Binh. 

 • Chiến Binh I (Virabhadrasana I): Chân trước gập 90 độ, chân sau duỗi thẳng, hai tay giơ cao qua đầu.
 • Chiến Binh II (Virabhadrasana II):Chân trước gập 90 độ, chân sau duỗi thẳng, hai tay dang ngang vai. 
 • Chiến Binh III (Virabhadrasana III):Chân trụ đứng thẳng, chân còn lại duỗi thẳng ra sau, thân người song song với mặt đất, hai tay duỗi thẳng về phía trước.

Mỗi biến thể đều có những lợi ích riêng và mức độ khó khác nhau. Bạn có thể bắt đầu với Chiến Binh I và dần dần chuyển sang các biến thể khó hơn khi đã quen dần.

warrior-pose-three-variations-1-2-3
Các tư thế chiến binh I, II, III (Ảnh: Internet)

Trikonasana (Tam giác)

Đây là một tác phẩm nghệ thuật của sự kéo giãn, tư thế này giúp kéo dài cột sống, hông và chân, cải thiện sự cân bằng và tập trung, đồng thời mang lại cảm giác thư thái cho tâm trí. Tên gọi "Tam giác" xuất phát từ hình dạng mà cơ thể tạo ra khi thực hiện tư thế này: một tam giác vững chãi, tượng trưng cho sự cân bằng và ổn định.

Các biến thể của tư thế Tam giác:

 • Trikonasana (Tam giác cơ bản): Đây là biến thể phổ biến nhất, với một tay chạm đất và tay còn lại vươn lên cao.
 • Parivrtta Trikonasana (Tam giác vặn xoắn): Biến thể này thêm một động tác vặn người, giúp tăng cường sự kéo giãn cho cột sống và cơ bụng.
 • Utthita Trikonasana (Tam giác mở rộng): Biến thể này đòi hỏi sự dẻo dai hơn, với cả hai tay vươn dài tạo thành một đường thẳng.
Tư thế yoga đẹp, nhìn 1 lần đủ mê mẩn phải tập ngay 463597
Các tư thế tam giác từ cơ bản đến nâng cao (Ảnh: Internet)

Eka Pada Rajakapotasana (Chim bồ câu)

Eka Pada Rajakapotasana, hay còn gọi là tư thế Chim bồ câu, là một trong những tư thế yoga tuyệt vời nhất để giải phóng căng thẳng và mang lại sự thư giãn sâu cho cơ thể.Với hình dáng giống như một chú chim bồ câu đang dang rộng đôi cánh, tư thế này mở ra không gian cho hông, giải phóng năng lượng và cảm xúc bị dồn nén.

 • Ardha Kapotasana (Nửa chim bồ câu): Biến thể này đơn giản hơn, với chân sau gập lại và đặt trên sàn, giúp giảm áp lực lên hông.
 • Supta Kapotasana (Chim bồ câu nằm ngửa): Biến thể này thực hiện trên lưng, giúp kéo giãn sâu hơn và thư giãn hơn.
 • Ardha Kapotasana (Nửa chim bồ câu):Biến thể này đơn giản hơn, với chân sau gập lại và đặt trên sàn, giúp giảm áp lực lên hông.
Tư thế yoga đẹp, nhìn 1 lần đủ mê mẩn phải tập ngay 463598
Tư thế yoga đẹp chim bồ câu (Ảnh: Internet)

Savasana (Xác chết)

Trong Savasana, bạn nằm ngửa trên sàn, thả lỏng toàn bộ cơ thể, hai tay đặt xuôi theo thân, lòng bàn tay hướng lên trên, hai chân duỗi thẳng và hơi mở rộng. Mắt nhắm nhẹ, hơi thở tự nhiên và đều đặn. Savasana không chỉ là sự nghỉ ngơi của cơ thể mà còn là thời điểm để tâm trí được tĩnh lặng và thư giãn sâu.

Cách thực hiện:

 • Nằm ngửa trên thảm tập yoga, hai chân duỗi thẳng, hai tay đặt bên hông, lòng bàn tay hướng lên.
 • Hít vào sâu và thở ra chậm rãi, tập trung vào hơi thở.
 • Thả lỏng toàn bộ cơ thể, bắt đầu từ đầu đến chân.
 • Nhắm mắt lại và tập trung vào cảm giác của cơ thể.
 • Giữ tư thế này trong 5-10 phút hoặc lâu hơn nếu bạn muốn.
Tư thế yoga đẹp, nhìn 1 lần đủ mê mẩn phải tập ngay 463599
Tư thế xác chết tưởng đơn giản nhưng lại rất đẹp trong yoga (Ảnh: Internet)

Ngoài những tư thế cơ bản trên, yoga còn có vô vàn những tư thế đẹp mắt khác, mỗi tư thế đều mang một ý nghĩa và tác dụng riêng biệt. Hãy khám phá và trải nghiệm yoga để tìm thấy những tư thế phù hợp với bản thân, và cảm nhận vẻ đẹp tiềm ẩn trong cơ thể và tâm hồn bạn.

Author Thethao247.vn Thu Thu / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm