Game thủ Dota 2 tranh cãi vì Valve cấm Overplus

Chủ nhật, 11/02/2024 23:30 PM (GMT+7)
A A+

Valve sẽ không cho phép game thủ sử dụng Overplus, một phần mềm của bên thứ ba vì cho rằng nó không công bằng.

Mới đây, nhà phát hành Valve đã tuyên bố cấm các game thủ Dota 2 sử dụng Overplus, một phần mềm của bên thứ ba cho phép quét thông tin các trận đấu trước khi nó bắt đầu.

Người sử dụng Overplus sẽ có được lợi thế rất lớn khi có thể biết trước danh tính của đồng đội và đối thủ, từ đó né được các “kèo khó” và tránh mất điểm một cách đáng tiếc vì những người đồng đội tệ, hoặc vì đối thủ quá mạnh.

chrome-5rgtlxfzgg-1707666191.jpg
 

Phần mềm Overplus cũng cung cấp cho người sử dụng thông tin về bể tướng của đối thủ, từ đó đem lại vô cùng nhiều ưu thế trong giai đoạn cấm chọn. Bạn có thể cấm hoặc chọn luôn các tướng sở trường của đối thủ, qua đó buộc họ phải chơi những con bài không thuận tay, hiệu suất bị giảm đi đáng kể.

Trong suốt năm 2023, cộng đồng game thủ Dota 2 đã liên tục than phiền về phần mềm Overplus. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại Valve mới có câu trả lời thỏa đáng.

Cộng đồng game thủ Dota 2 đang bị chia rẽ trước lệnh cấm của Valve. Những người có nguy cơ, hoặc đã bị cấm thì phản đối, trong khi phần còn lại thì đồng tình bởi họ cho rằng Overplus tạo ra sự không công bằng.

Cộng đồng game thủ Dota 2 đã chỉ trích Overplus từ rất lâu, nhưng Valve (trước đây) vẫn tỏ ra khá mập mờ về vấn đề này. Sự im lặng từ nhà phát triển của trò chơi dường như đã khiến Overplus được thể làm tới.

chrome-3qotqgs1b5-1707666173.jpg
 

Phần mềm bên thứ ba này tiếp tục truy cập dữ liệu người chơi, dù Valve đã ngừng cung cấp. Động thái này có vẻ đã khiến nhà phát triển tựa game Dota 2 tức giận và tung đòn mạnh tay.

Không rõ bao nhiêu game thủ đã bị ban tài khoản vì Overplus, nhưng theo cảm quan của người chơi thì có vẻ là rất nhiều. 

Một game thủ Dota với 8.000 MMR, đã chia sẻ lịch sử trận đấu của anh ấy, trong đó chỉ rõ số lượng người chơi đã bị cấm tham gia các trận đấu gần đây. Limitless, một game thủ Dota 2 nhận lệnh cấm thi đấu vào cuối năm 2023, cũng đạt 12.000 MMR và bị cấm ngay sau khi vừa mở sâm panh ăn mừng trên sóng livestream.

chrome-oxlqtf24ed-1707666215.png
 

Sau khi Valve công bố lệnh cấm, những game thủ Dota 2 sử dụng Overplus tìm đến các kênh Discord và diễn đàn để xem bao nhiêu người đã bị cấm. Rõ ràng là họ đang phẫn nộ và thậm chí còn “tuyên chiến” với Valve khi cho rằng động thái ban acc hàng loạt là quá mạnh tay.

Author Thethao247.vn Rain / Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Copy
Xem thêm