LMHT: Các đội VCS nói gì về "đại án" bán độ?

Thứ sáu, 29/03/2024 09:42 AM (GMT+7)
A A+

Lần lượt từng đội tuyển của VCS đã lên tiếng về đại án bán độ làm rúng động cộng đồng LMHT.

Sau khi Riot Games công bố danh sách đen 32 tuyển thủ / huấn luyện viên bị tình nghi bán độ, các đội VCS đã lần lượt lên tiếng về sự việc lần này.

Team Whales

Team Whales là đội có động thái mạnh tay nhất khi đuổi thẳng 2 tuyển thủ trong danh sách đen, bất chấp đây chưa phải kết quả điều tra cuối cùng của ban tổ chức. Mất hai trụ cột khi giải đấu còn chưa kết thúc, động thái này của á quân VCS không khác gì công khai bỏ giải.

Hành động của Team Whales có thể coi như tráng sĩ chặt tay, chấp nhận đau thương để tuyên bố một cách hùng hồn với cả cộng đồng rằng họ không bao giờ dung thứ cho các hành vi tiêu cực.

LMHT: Các đội VCS nói gì về
Thông báo của Team Whales (Ảnh chụp màn hình)

GAM Esports

GAM Esports là đội lên bài khá muộn và có vẻ như đã họp hồi lâu để tìm phương cách giải quyết. Tuy nhiên, đến khi lên tiếng, họ chỉ nói rất đơn giản, lặp lại luận điệu của các đội khác về việc "hợp tác toàn diện" với Riot Games để tiến hành điều tra làm rõ vụ việc. Thậm chí, đội tuyển này còn cho rằng cuộc điều tra là động thái tích cực làm trong sạch giải đấu.

LMHT: Các đội VCS nói gì về
Thông báo của GAM Esports (Ảnh chụp màn hình)

Rainbow Warriors

Đội ngũ media của RW dạo gần đây thường xuyên đăng meme để cười trên nỗi đau của chính mình. Họ là đội tuyển có nhiều thành viên liên quan đến bán độ nhất và khả năng ở lại VCS sau mùa này cũng không cao khi chưa thắng nổi bất cứ một trận nào.

RW tuyên bố họ đã xử lý các trường hợp vi phạm và "điều chỉnh lại bộ máy quản lý". RW cũng xin lỗi các khán giả vì đã quản lý không tốt đội tuyển của mình. Luận điệu của RW khác hoàn toàn các đội còn lại, không "phối hợp điều tra" hay "chờ kết quả cuối cùng" mà thẳng thắn nhận tội và tuyên bố "đã xử lý".

LMHT: Các đội VCS nói gì về
Thông báo của Rainbow Warriors (Ảnh chụp màn hình)

Team Flash

Nếu không kể đến Team Secret (đội không có fanpage Tiếng Việt riêng) thì Team Flash là đội lên tiếng muộn nhất về đại án bán độ. TF nhấn mạnh rằng họ tin tưởng vào tuyển thủ của mình và nhắc mọi người nhớ rằng đây chưa phải kết luận cuối cùng từ ban tổ chức.

LMHT: Các đội VCS nói gì về
Thông báo của Team Flash (Ảnh chụp màn hình)

CERBERUS Esports

4 tuyển thủ nhà CES kiên quyết khẳng định rằng mình bị oan và muốn Riot điều tra thêm.

LMHT: Các đội VCS nói gì về
Thông báo của CERBERUS Esports (Ảnh chụp màn hình)

MGN Blue Esports

MBE từng giãy nảy lên và ngay lập tức đính chính khi có tin đồn về việc tuyển thủ của họ bán độ, thậm chí còn khẳng định nguồn tin kia là Fake News. Tuy nhiên, sau khi có thông báo chính thức từ Riot Games, đội tuyển này tỏ ra khá rụt rè và chỉ thông báo cực kỳ ngắn gọn trên fanpage.

LMHT: Các đội VCS nói gì về
Thông báo của MGN Blue Esports (Ảnh chụp màn hình)

Vikings Esports

Phía VKE đang rất đau đầu khi mới mùa giải đầu tiên lập team mà đã đạp phải vũng bùn. Huấn luyện viên trưởng SofM có vẻ như sắp vỡ mộng với VCS. Tuy nhiên, nhìn về mặt tích cực thì nếu đám "đồ đệ" bị ban hết, SofM sẽ thân chinh ra trận và khán giả lại được thấy anh thi đấu thêm lần nữa.

LMHT: Các đội VCS nói gì về
Thông báo của Vikings Esports (Ảnh chụp màn hình)
Author Thethao247.vn Rain / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm