Ngày buồn của VCS, SBTC lại có bạn đồng hành

Thứ hai, 18/03/2024 15:09 PM (GMT+7)
A A+

"Bóng ma bán độ" lại một lần nữa bao trùm VCS, giải đấu tạm hoãn vô thời hạn để điều tra.

Sáng ngày 18/03 (thứ hai), ban tổ chức VCS Mùa Xuân 2024 (giải vô địch LMHT Việt Nam) đã đưa ra thông báo quan trọng về việc tạm hoãn giải đấu để tiến hành điều tra.

Theo đó, tất cả các trận đấu còn lại của vòng bảng BỊ HỦY. Kết quả các trận đấu hôm thứ năm tuần trước (14/03) cũng bị hủy và bảng xếp hạng sẽ được tính theo kết quả ngày 10/03. Tất nhiên, vòng chung kết VCS Mùa Xuân 2024 phải tạm hoãn vô thời hạn cho đến khi có kết quả điều tra chính thức.

"BTC hiểu đây thực sự là một quyết định khó khăn khi điều này diễn ra vào giữa chừng giải đấu, nhưng chúng tôi cam kết luôn đề cao tính minh bạch trong thi đấu của VCS và tuyệt đối không dung túng bất cứ hành động nào ảnh hưởng tới sự công bằng trong thi đấu.

Chúng tôi hiểu sự ảnh hưởng mà thông báo này mang lại và rất biết ơn trước sự thông cảm cũng như thấu hiểu của khán giả trong giai đoạn khó khăn này." - Đại diện VCS thông báo trên fanpage chính thức.

Ngày buồn của VCS, SBTC lại có bạn đồng hành 424155

Dù không tiết lộ mục đích cụ thể của cuộc điều tra. Tuy nhiên, theo một nguồn tin đáng tin cậy, cả 8 đội tuyển tại VCS đã bị triệu tập để điều tra về hành vi bán độ.

Trước đó, MGN Blue Esports đã rơi vào diện tình nghi và người được gọi thẳng tên là Ryuk (tuyển thủ đường trên sinh năm 2003 đầu quân cho MBE từ tháng 06/2023).

Phía MBE đã đưa ra thông báo chính thức hôm 16/03, khẳng định cáo buộc này là vô căn cứ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh và uy tín của đội tuyển. Tuy nhiên, bên cáo buộc vẫn khăng khăng cho rằng MBE không biết hết về sự việc.

Ngày buồn của VCS, SBTC lại có bạn đồng hành 424161

Thậm chí bên cáo buộc còn lấy dẫn chứng trận đấu giữa MBE vs TW. Trong trận đấu đó, MBE dẫn trước rất sâu, quét sạch đối phương và đang có đợt lính đẩy cao. Tuy nhiên, họ lại không kết thúc trận đấu luôn, đây được cho là một tình huống khá mờ ám.

Ngày buồn của VCS, SBTC lại có bạn đồng hành 424162

Nhìn chung, cả khán giả lẫn ban tổ chức vẫn còn thiếu bằng chứng để kết luận bất cứ điều gì. Việc chúng ta nên làm lúc này là chờ đợi và tranh luận một cách văn minh.

Nếu tin đồn bán độ là thực, giải đấu VCS sẽ có thêm tuyển thủ hoặc thậm chí là đội tuyển nối gót SBTC Esports, lãnh án Global Ban. Đây rõ ràng là thông tin chẳng lấy gì làm vui vẻ và sẽ đem lại tiếng xấu cho cả nền eSports Việt Nam.

Lưu ý: Ảnh trong bài viết chỉ mang tính chất minh họa, không ám chỉ tuyển thủ hay đội tuyển cụ thể nào.

Author Thethao247.vn Rain / - Copy
Xem thêm