Tựa game Trung Quốc copy nguyên xi bộ kỹ năng của LMHT

Thứ tư, 13/03/2024 15:40 PM (GMT+7)
A A+

Thời Không Triệu Hoán bê nguyên xi bộ kỹ năng của LMHT, với đồ họa của Liên Quân Mobile.

Time And Summon (Thời Không Triệu Hoán) là tựa game MOBA trên di động của nhà phát hành Yinhan Games. Dù đã ra mắt từ năm 2016, tuy nhiên phải tới gần đây tựa game này mới nhận về nhiều sự chú ý của game thủ quốc tế thông qua các video ngắn viral trên Tiktok.

Thời Không Triệu Hoán được chú ý là bởi nó copy nguyên si bộ kỹ năng của các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại. Hàng loạt vị tướng như Zed, Yasuo, Riven, Aatrox … bị làm nhái với kỹ năng gần như y hệt, chỉ khác một chút về mặt đồ họa.

Thời Không Triệu Hoán copy nguyên si bộ kỹ năng của Yasuo

Tất nhiên là về mặt hình ảnh thì Thời Không Triệu Hoán không có cửa so với LMHT: Tốc Chiến, bản mobile chính thức của Liên Minh Huyền Thoại. Qua các đoạn video gameplay được game thủ Trung Quốc đăng tải, có thể thấy chuyển động của các nhân vật trong Thời Không Triệu Hoán khá thô kệch, các đường nét trên tướng, quái vật, kỹ năng được làm không quá chỉn chu.

Dù copy bộ kỹ năng của Liên Minh Huyền Thoại nhưng bản đồ và đồ họa của Thời Không Triệu Hoán có nhiều nét học hỏi từ Liên Quân Mobile, hay chính xác hơn là phiên bản Trung Quốc Vương Giả Vinh Diệu.

Tựa game Trung Quốc copy nguyên xi bộ kỹ năng của LMHT 421185
Tựa game Trung Quốc được cho là đã nhái y nguyên bộ kỹ năng của LMHT

Nhìn chung, các game MOBA thì luôn có sự giống nhau nhất định từ bản đồ, cách chơi, trang bị, bộ kỹ năng và tạo hình nhân vật. Khi số lượng tướng trong các game MOBA đã lên tới con số hàng trăm, việc có nội dung na ná các tựa game cùng thể loại là điều khó tránh khỏi.

Tuy nhiên, Thời Không Triệu Hoán rõ ràng đã đi quá ranh giới của học hỏi và có vẻ như đang sao chép đối thủ một cách lười biếng. Ở thời điểm hiện tại, LMHT Tốc Chiến đã có mặt tại thị trường Trung Quốc, vậy nên các tựa game nhái như Thời Không Triệu Hoán sẽ rất khó để tồn tại, trừ khi đánh thẳng vào đối tượng là các game thủ sở hữu điện thoại cấu hình yếu.

Author Thethao247.vn Rain / Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Copy
Xem thêm