Quảng cáo

CLB Nam Định chính thức lên tiếng vụ lùm xùm với cầu thủ Việt kiều

Thứ sáu, 06/01/2023 09:08 AM (GMT+7)
A A+

Phía CLB Nam Định đã đưa ra thông tin chính thức liên quan đến trường hợp của cầu thủ Việt kiều Alexander Đặng.

Chiều ngày 05/1, cầu thủ Việt kiều - Alexander Đặng đã bất ngờ đăng đàn lên facebook cá nhân tố CLB Nam Định đã phá vỡ thỏa thuận hợp đồng. Bên cạnh đó, cầu thủ Việt kiều này cũng khẳng định đã khiếu nại CLB Nam Định lên các cơ quan có thẩm quyền.

Mới đây, về phía CLB Nam Định đã đưa ra thông báo chính thức về trường hợp này: "Với mong muốn tăng cường lực lượng, tạo điều kiện cho những cầu thủ gốc Việt đang thi đấu tại nước ngoài được trở về thi đấu tại Việt Nam, ngày 30/11/2022, CLB Nam Định đã có những thỏa thuận sơ bộ về hợp đồng với cầu thủ Alexander Đặng và người đại diện. 

Tới khi ký hợp đồng chính thức vào ngày 16/12/2022, các bên đồng ý với thỏa thuận ngoài tiền lương được trả theo thời gian quy định thì CLB Nam Định sẽ trả phí hợp đồng cho Alexander Đặng vào thời điểm 7 ngày trước ngày V-League 2023 khai mạc. Bên cạnh đó, CLB Nam Định có trách nhiệm hỗ trợ tiền thuê nhà hàng tháng cho Alexander Đặng khi cầu thủ này đến Nam Định tập luyện, thi đấu.

Ngày 17/12/2022, Alexander Đặng chính thức tập luyện, thi đấu giao hữu cùng đội bóng. Tuy nhiên, tới ngày 22/12/2022, thông qua người đại diện của mình, Alexander Đặng yêu cầu CLB Nam Định phải thanh toán toàn bộ phí hợp đồng cho cầu thủ này. 

CLB Nam Định từ chối thanh toán, do chưa tới thời hạn chi trả. Bên cạnh đó, Alexander Đặng cũng chưa đủ giấy tờ chứng minh được bản thân là cầu thủ gốc Việt. Đây là một chi tiết vô cùng quan trọng, bởi đó là yếu tố tiên quyết để CLB Nam Định đăng ký Alexander Đặng với tư cách là cầu thủ Việt Kiều không có hộ chiếu Việt Nam, phù hợp với quy định điều lệ giải V-League 2023.

Cũng trong ngày 22/12, Alexander Đặng thông báo với ban huấn luyện bị đau và tập luyện riêng tại phòng Gym. Tuy nhiên, sang tới ngày 23/12 cầu thủ này đã tự ý bỏ tập, không thông báo với ban huấn luyện, lãnh đạo đội bóng và rời khỏi nơi ở, trở về Na Uy.

CLB Nam Định chính thức lên tiếng vụ lùm xùm với cầu thủ Việt kiều 239717
Alexander Đặng sẽ không khoác áo CLB Nam Định ở mùa giải mới. (Ảnh: Internet)

Khi Alexander Đặng rời CLB Nam Định, ban huấn luyện, lãnh đạo CLB đã liên hệ với cầu thủ cùng với người đại diện Alexander Đặng để tìm hiểu lý do cầu thủ này rời đội nhưng bất thành. 

Thời điểm, Alexander Đặng tự ý rời đội đã ảnh hưởng đến kế hoạch chuyên môn, thử nghiệm xây dựng lối chơi mà ban huấn luyện đang triển khai. Ngày 26/12, CLB Nam Định chính thức gửi văn bản 127/CV-BĐXTNĐ (song ngữ Anh - Việt) tới cầu thủ Alexander Đặng về việc nghiêm túc thực hiện hợp đồng số 22/HDLĐ-2023. Nhưng đến nay, Alexander Đặng chưa có mặt tại đội bóng để tập luyện cùng các cầu thủ trong đội bóng. 

CLB Nam Định cầu thị và tôn trọng những điều khoản trong bản hợp đồng đã ký với Alexander Đặng cũng như người đại diện của cầu thủ này. Chúng tôi mong muốn các bên cùng gặp gỡ trực tiếp để giải quyết trên tinh thần tôn trọng, hợp tác đúng theo quy định hợp đồng".

Hiện tại, phía Alexader Đặng vẫn chưa lên tiếng phản hồi lại văn bản từ phía CLB Nam Định.

HLV Indonesia tuyên bố chắc nịch về kết quả trận bán kết với ĐT Việt Nam

Author Thethao247.vn CT / Theo ArtTimes - Copy
Thể Thao 247

Đăng ký kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247 để không bỏ lỡ bất kỳ video triệu views nào bạn nhé!!!!

Quảng cáo
Xem thêm