Quảng cáo

Chủ nhà HAGL và các đối thủ châu lục gặp bất lợi vì quy định của AFC

Thứ sáu, 15/04/2022 18:30 PM (GMT+7)
A A+

Cả 4 đội bóng tham dự bảng H, AFC Champions League 2022 đều không được tập làm quen sân Thống Nhất.

Highlights: HAGL 2-2 Viettel | V-League 2022 (Nguồn: Next Sports)

Ngày 16/4, bảng H của AFC Champions League sẽ chính thức được khởi tranh. Trận mở màn của bảng đấu sẽ là cuộc chạm trán giữa HAGL và Yokohama F. Marinos vào lúc 18h00. Tuy nhiên 1 ngày trước khi bóng lăn, các đội bóng sẽ không có buổi tập làm quen sân như thường lệ.

Theo đó cả 4 CLB ở bảng H bao gồm cả chủ nhà HAGL sẽ không được phép tập luyện trên sân Thống Nhất để làm quen. Thay vào đó, các đội chỉ được đi bộ trên mặt cỏ để cảm nhận. Chính vì điều này mỗi đội chỉ cử BHL đến sân để trải nghiệm thử mặt sân thi đấu thay vì cả đội cùng đến.

Lý giải về quy định này, một thành viên của ban tổ chức chia sẻ: "Việc được tập làm quen sân thi đấu trước khi vào giải hay không sẽ do LĐBĐ châu Á (AFC) quyết định tùy theo điều kiện thực tế lẫn thời tiết nhằm bảo vệ mặt sân một cách tối đa.

Thong-Nhat-8
Sân Thống Nhất được hoàn thiện trước ngày thi đấu

TP HCM mưa lớn, nếu cho các đội tập làm quen sân sẽ không bảo đảm cho mặt sân trong ngày khai mạc. Hơn nữa mặt sân cũng khó bảo đảm chất lượng với mật độ thi đấu là 3 ngày/2 trận. Trận 2 lại diễn ra sát ngay sau khi trận 1 kết thúc nên BTC sẽ không có nhiều thời gian để lu lại mặt sân".

Trước đó vào ngày 14/4, các quan chức của LĐBĐ châu Á (AFC) đã có buổi kiểm tra SVĐ Thống Nhất trước ngày khởi tranh AFC Champions League 2022. Từ mặt sân, khu vực khán đài đến các phòng chức năng đều đã được hoàn thiện theo đúng yêu cầu từ AFC. BTC sân Thống Nhất cũng đã mở bán 12.000 vé so với sức chứa tối đa là 16.000 chỗ ngồi.

Khẳng định sao HAGL có thể xuất ngoại, HLV Hàn Quốc khen ngợi Xuân Trường

Author Thethao247.vn Nguyễn Huy / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
Quảng cáo
HAGL AFC Champions League AFC Sân Thống Nhất
Xem thêm