Lùm xùm vụ ‘ăn chặn’ tiền thưởng: Hai HLV TDDC bị cho thôi tập trung ĐTQG

Thứ ba, 16/01/2024 16:07 PM (GMT+7)
A A+

Lãnh đạo Cục TDTT đã có buổi làm việc với các đơn vị liên quan đến trường hợp VĐV Phạm Như Phương tố phải chia phần trăm tiền thưởng huy chương.

Nghe nội dung bài viết

Trong những ngày qua, thông tin VĐV Phạm Như Phương “tố” phải chia phần trăm tiền thưởng thành tích và huy chương cho các HLV của mình gây phẫn nộ dư luận và tạo ra làn sóng phản ứng dữ dội.

Trao đổi với Văn Hóa trong ngày 16/1, Cục trưởng Cục TDTT - ông Đặng Hà Việt cho biết Cục đã có buổi làm việc với ban huấn luyện đội tuyển Thể dục dụng cụ quốc gia, Trung tâm HLTTQG Hà Nội, phụ trách bộ môn Thể dục, Phòng thể thao thành tích cao I và đại diện Liên đoàn Thể dục Việt Nam.

Theo đó, ông Đặng Hà Việt nhấn mạnh do đây là thời điểm đội tuyển Thể dục dụng cụ quốc gia cần tập trung tối đa cho các cuộc thi đấu tại vòng loại, tranh vé dự Olympic Paris 2024 nên đội tuyển sẽ cho thôi tập trung 2 HLV của Hà Nội về địa phương để giải quyết các việc có liên quan.

Cục TDTT cũng sẽ phối hợp làm việc với đơn vị chủ quản của VĐV Phạm Như Phương và hai HLV của Trung tâm HLTTQG Hà Nội để tiếp tục xác minh làm rõ các vấn đề liên quan.

z4274791263840-81895556a5d5704cbf984e86cd270ac9-1705395556.jpg
Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt có buổi làm việc với các đơn vị liên quan trong ngày 16/1

Cũng trong buổi làm việc với Cục trưởng Cục TDTT, các HLV thuộc đội tuyển Thể dục dụng cụ quốc gia và đại diện Trung tâm HLTTQG Hà Nội khẳng định không có chuyện thu phần trăm từ tiền thưởng thành tích của các vận động viên.

Bản thân HLV N.T.D là người liên quan trực tiếp đến vụ việc, cũng khẳng định Trung tâm và ban huấn luyện ĐTQG không hề yêu cầu và trên thực tế không có chuyện chia tiền. 

Nếu vụ “ăn chia phần trăm” có xảy ra thì HLV N.T.D chỉ thu của VĐV thuộc đơn vị chủ quản Hà Nội, chứ không thu tiền của các VĐV khác trong đội tuyển quốc gia.

Author Thethao247.vn Nguyên Vũ / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm