Quảng cáo

Ryan Garcia bị xử phạt, tuyên bố giải nghệ quyền anh để chuyển sang MMA

Thứ sáu, 21/06/2024 15:25 PM (GMT+7)
A A+

Mới đây, siêu sao quyền anh Ryan Garcia đã chính thức bị Ủy ban Kỷ luật Thể thao bang New York xử phạt vì những hành vi thiếu chuẩn mực trong trận đấu với Devin Haney.

Theo đó, sau chiến thắng trước nhà vô địch WBC hạng siêu nhẹ, Devin Haney vào tháng trước, Ryan Garcia đã bị điều tra do nghi ngờ sử dụng chất thích thích (doping) trong trận đấu. Kết quả mẫu  thử máu được trả về không lâu sau đó tìm thấy chất hỗ trợ tăng trưởng cơ bắp Ostarine, và Ryan Garcia đứng trước nguy cơ bị tước đi trận thắng.

Dù anh cũng như công ty đại diện, Golden Boy Promotion đã cố gắng hết sức để phản kháng lại sự việc, nhưng khi ngay cả mẫu thử thứ 2 của anh cũng trả về kết quả tương tự thì gần như mọi chuyện đã ngã ngũ.

“KingRy” chính thức bị Ủy ban Kỷ luật Thể thao bang New York xử phạt với các khoản mục như sau: Bị đình chỉ ít nhất 1 năm; Tịch thu số tiền thù lao hợp đồng chính thức trị giá 1,1 triệu Đô la của mình (số tiền này sẽ được chuyển đến Golden Boy Promotions, Devin Haney có thể nhận được một phần); Phạt 10.000 đô la (mức phạt tối đa của tiểu bang)

Ryan Garcia chính thức bị xử phạt. Ảnh: MMA Fighting

Ngay sau thông báo chính thức trên, Ryan Garcia đã lên tiếng phản đối gay gắt và đòi nghỉ thi đấu Boxing để chuyển sang UFC. Giãi bày trên X (trước đó là Twitter), ngôi sao lớn nhất làng quyền anh hiện tại viết: “Nhìn đứa bé đang khóc này đi (Haney), nó đã đạt được điều nó muốn…Tôi không bao giờ lừa dối các bạn, nhưng họ vẫn cấm tôi thi đấu 1 năm. Boxing thật tồi tệ, tôi sẽ rời đến UFC.”

Về phía Devin Haney, tay đấm người Mỹ lập tức lên tiếng cảm ơn tổ chức quyền anh WBC khi đòi lại công bằng cho mình: “Cảm ơn vì đã làm điều đúng đắn và đưa ra quyết định đúng đắn.. Tôi không hiểu sao Cậu bé vàng lại nhận được tiền như thể họ nhận được bất kỳ cú đấm nào. Họ thậm chí còn không dám lên tiếng đính chính về sự việc này.”

Ryan Garcia gây bất ngờ khi đánh bại nhà vô địch Devin Haney trong trận đấu của họ vào tháng trước. Ảnh: Sky Sports

Xoay quanh xung đột giữa 2 bên, nhiều ý kiến cho rằng đây là quyết định khó khăn cho Ryan Garcia và người hâm mộ Lomachenko cũng bắt đầu lên tiếng đòi lại chiến thắng cho nhà vô địch khi chứng kiến Haney khiếu nại thành công kết quả trước đối thủ…

Tuy nhiên, nếu việc Ryan Garcia sử dụng chất cấm là sự thật thì quyết định này hoàn toàn đúng đắn, bởi họ phải kịp thời ngăn chặn hành vi gian lận trong thể thao của các võ sĩ 1 lần và mãi mãi.

Author Thethao247.vn Ngô Tùng / Theo nongthonvaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm