Quảng cáo

Lionel Messi giúp Liverpool kiếm được số tiền khủng bất ngờ

Thứ tư, 27/09/2023 15:47 PM (GMT+7)
A A+

Tầm ảnh hưởng của Lionel Messi ở Inter Miami có thể giúp Liverpool kiếm được số tiền lớn theo cách ít ai ngờ đến.

Nghe nội dung bài viết

Mùa hè này, chủ sở hữu Liverpool là Fenway Sports Group đã ký ba hợp đồng tài trợ mới với các thương hiệu Mỹ. Cụ thể, Google Pixel, Peloton và UPS đều tham gia vào danh mục đầu tư của câu lạc bộ.

Football Insider cho biết 3 thỏa thuận này sẽ mang lại cho Liverpool thêm 35 triệu Bảng mỗi năm vào doanh thu thương mại của đội bóng. Trước đó The Kop công bố doanh thu thương mại là 247 triệu Bảng trong mùa giải 2021/22, nhưng con số đó sẽ tăng đáng kể trong thời gian tới.

Lionel Messi giúp Liverpool kiếm được số tiền khủng bất ngờ 333290
Tầm ảnh hưởng của Messi ở Inter Miami và thể thao nước Mỹ là rất lớn. Ảnh: Getty.

Hơn nữa, theo chuyên gia tài chính Kieran Maguire, Liverpool sẽ được hưởng lợi từ sự quan tâm ngày càng lớn đối với bóng đá ở Mỹ, khởi nguồn từ việc ngôi sao Lionel Messi đến Inter Miami.

Lượng người hâm mộ ngày càng tăng ở Mỹ sẽ cho phép Liverpool thu lợi từ việc tăng doanh số bán hàng hóa. Chia sẻ với Football Insider, Maguire giải thích: “Không còn nghi ngờ gì nữa, FSG đã quen thuộc với thị trường Mỹ nhờ sự đầu tư của họ vào thể thao.

Chắc chắn họ coi Mỹ là một thị trường tăng trưởng. MLS có một vị trí nhất định trong lịch thể thao của nước Mỹ. Trên hết, việc Lionel Messi đến Miami đã giúp nâng cao danh tiếng.

Các câu lạc bộ lớn như Liverpool, Barcelona, ​​Bayern Munich, PSG, Manchester United,... cũng sẽ có được sự quan tâm rất lớn từ những người hâm mộ Mỹ và họ sẵn sàng trả số tiền lớn. Người hâm mộ Mỹ sẵn sàng trả rất nhiều tiền để đến xem họ thi đấu".

Messi chuẩn bị bước vào trận chung kết quan trọng gặp Houston Dynamo ở US Open sắp tới. Anh đứng trước cơ hội giành danh hiệu thứ hai cùng Inter Miami sau khi lên ngôi ở Leagues Cup ít tháng trước. Song, khả năng ra sân của anh vẫn đang bỏ ngỏ do quá tải về thể lực.

Danh hiệu tập thể thứ 44 của Lionel Messi. Nguồn: Onefootball
Author Thethao247.vn Chi Trần / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm