Quảng cáo

Bị đối xử bất công, Ronaldo quyết kiện gã khổng lồ châu Âu đến cùng

Thứ bảy, 16/09/2023 19:26 PM (GMT+7)
A A+

Dù đã rất đắn đo nhưng siêu sao Cristiano Ronaldo đã phải đi đến lựa chọn kiện CLB cũ Juventus ra pháp luật vì hành vi đối xử bất công với anh.

Nghe nội dung bài viết

Tờ La Gazzetta dello Sport của Italia đưa tin, siêu sao Cristiano Ronaldo cùng luật sư chuẩn bị đâm đơn kiện CLB cũ Juventus ra tòa. Lý do là bởi CLB này đã không trả cho anh số tiền lương 19,9 triệu Euro trong thời gian đại dịch COVID.

Sau khi rời CLB để trở về Man Utd vào hè 2021, Ronaldo đã để cho Juventus tự sắp xếp tài chính và trả tiền cho anh theo hạn nhưng không được hồi đáp. Đã hơn 2 năm trôi qua, CR7 giờ đã hết kiên nhẫn và quyết định nhờ pháp luật can thiệp để đòi lại quyền lợi của bản thân.

Theo tờ báo Ý, Ronaldo đã nói chuyện với Văn phòng Công tố Turin về tình hình cụ thể trước khi đi đến quyết định kiện gã khổng lồ Serie A ra tòa. Trước đó, một cựu sao Juventus khác là Paulo Dybala, người từng dự bị cho CR7 cũng gặp vấn đề tương tự. Anh cũng đã nói chuyện với cơ quan này và sau đó được Bianconeri trả lại 3 triệu euro tiền lương.

cristiano-ronaldo-kien-juventus-1694859643.jpg
Ronaldo quyết kiện CLB cũ Juventus ra tòa để đòi lại khoản lương bị nợ từ năm 2021 (ảnh: Getty)

Điều này càng khiến phía CR7 cảm thấy siêu sao 38 tuổi bị đối xử bất công. Do đó, anh cùng luật sư quyết định càng quyết tâm "sống mái" đến cùng trong cuộc chiến pháp lý với Juventus.

Được biết trong thời kỳ đại dịch COVID, kinh tế bị thiệt hại buộc Juventus phải điều chỉnh kế hoạch chi trả lương. Ban đầu CLB đề xuất hoãn trả lương với toàn bộ cầu thủ đội 1 khi đó.

Giải pháp thứ hai đó là CLB đàm phán trực tiếp với một số cầu thủ cụ thể để làm điều tương tự. Juventus thông qua người đại diện của cầu thủ, bao gồm cả Ronaldo đã xin thanh toán lương trễ và chia thành nhiều đợt để giảm tải áp lực tài chính.

Theo La Gazzetta dello Sport, các bằng chứng tài liệu cho thấy đã có thỏa thuận giữa hai bên nhưng đến nay Juventus vẫn chưa trả khoản lương còn nợ cho Ronaldo.

Tuyển tập bàn thắng của Cristiano Ronaldo tại Juventus (nguồn: One Football)
Author Thethao247.vn Minh Quân / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm