Quảng cáo

Không còn đường lui, PSG ra quyết định khó tin với Neymar

Thứ bảy, 11/03/2023 15:02 PM (GMT+7)
A A+

Những khó khăn đang liên tiếp bủa vây PSG buộc CLB này phải ra quyết định về tương lai của tiền đạo ngôi sao Neymar.

Theo The Times, giới chủ Qatar của PSG đã xác định sẽ cắt giảm 30% tổng quỹ lương CLB vào mùa tới. Và để làm được, họ sẵn sàng bán đi những ngôi sao hàng đầu trong đội hình.

Và nạn nhân đầu tiên không ai khác chính là Neymar. Cầu thủ người Brazil từ lâu đã trở thành cái gai trong mắt BLĐ và bị rao bán từ hè năm ngoái. Tuy nhiên, anh kiên quyết bám trụ lại cho tới hết hợp đồng mới được tự động kích hoạt gia hạn tới năm 2027 hồi hè qua.

neymar-jr-1678521269.jpg
Neymar muốn ở lại Paris nhưng PSG không muốn giữ

Thậm chí phía đại diện của tuyển thủ Selecao còn đe dọa ngược lại CLB khi yêu cầu được trả 130 triệu euro mới chịu xem xét ra đi. Trước yêu sách quá khó này, PSG khi đó đành bó tay và chấp nhận giữ anh lại, nhưng không có nghĩa là họ đổi ý.

Theo nhà báo điều tra Romain Molina chuyên đưa tin về bóng đá Pháp, do không còn lựa chọn nào khác, PSG hiện đã sẵn sàng trả tiền theo yêu cầu để Neymar đồng ý rời CLB.

Số tiền cụ thể chưa được tiết lộ nhưng chắc chắn sẽ không thấp hơn con số 130 triệu euro mà phía Neymar yêu cầu hồi hè. Được biết, PSG khăng khăng muốn tiền đạo 31 tuổi ra đi là bởi họ đang phải gánh khoản nợ 370 triệu euro mùa trước. Việc bị loại sớm khỏi C1 khiến doanh thu của đội bị giảm trong khi còn chưa gia hạn với Messi.

neymar-roi-psg-1678521346.jpg
PSG chấp nhận trả tiền tấn để Neymar tự rời CLB

Nếu không thể bù tiền để giảm nợ, PSG có nguy cơ bị UEFA tuýt còi vì phạm luật công bằng tài chính dù đang gánh một khoản phạt 55 triệu euro. Được biết, lương trước thuế của Neymar hiện rơi vào khoảng 56 triệu euro/mùa, tính theo 5 năm còn lại của hợp đồng sẽ tiêu tốn của PSG tới gần 300 triệu euro.

Do đó, dù đang khó khăn nhưng họ thà trả một phần khoảng phân nửa để anh ra đi ngay còn hơn giữ lại ngôi sao đã 31 tuổi. Mới đây, Neymar cũng đã phải lên bàn mổ để chữa trị dứt điểm chấn thương mắt cá. Cuộc phẫu thuật khiến ngôi sao số 10 phải nghỉ thi đấu 4 tháng đồng nghĩa với việc mùa giải đã khép lại dù mới chỉ là tháng 3.

Neymar ghi bàn thắng cuối cùng cho PSG trước khi nghỉ hết mùa 2022/23 (nguồn: One Football)
Author Thethao247.vn TRƯỜNG VŨ / - Copy
Quảng cáo
Xem thêm