Quảng cáo

Oleksandr Usyk bất ngờ so sánh Tyson Fury và Anthony Joshua

Thứ tư, 12/06/2024 07:00 AM (GMT+7)
A A+

Sau khi khiến Tyson Fury nhận thất bại đầu tiên trong sự nghiệp ở Ả Rập Xê Út, tay đấm người Ukraine Oleksandr Usyk đã đưa ra nhận xét đầy bất ngờ về các đặc điểm của đối thủ.

Nghe nội dung bài viết

Oleksandr Usyk đã sử dụng một phép ẩn dụ kỳ lạ khi so sánh sức mạnh của các đối thủ Tyson Fury và Anthony Joshua, thậm chí còn gọi đối thủ gần đây nhất của mình là "kẻ tham lam". Gã khổng lồ người Ukraine đã đánh bại "Gypsy King" trong một trận đấu mang tính quyết định vào tháng 5, trở thành nhà vô địch hạng nặng thế giới thống nhất đầu tiên kể từ Lennox Lewis.

Trong một trận đấu hấp dẫn ở Riyadh, cặp đôi đã được tách ra bởi quyết định điểm số chia đều khi "The Cat" chiến thắng sau khi trận đấu kéo dài đến cuối. Thiệt hại dường như đã xảy ra đối với hồ sơ chuyên nghiệp không tì vết của Fury ở hiệp 9 khi võ sĩ người Anh bị đẩy vào dây đài sau khi đối thủ của anh tung ra một loạt cú đấm tàn bạo.

Từ đó, Fury được cứu bởi tiếng chuông và lê lết đến hiệp cuối trước khi các trọng tài quyết định trận đấu nghiêng về phía Usyk. Sau khi giành được đai WBC vào đêm đó, anh trở thành võ sĩ thứ hai trong thế kỷ này thống nhất đai ở hạng cân này và là người đầu tiên trong kỷ nguyên bốn đai.

01b9316b691cca42930d-1718148854.jpg
Oleksandr Usyk sẽ tái đấu với Tyson Fury vào cuối năm 2024

Giờ đây, Usyk đã lên tiếng về sự khác biệt giữa Fury so với Joshua - người mà anh đã đánh bại hai lần. Nói trên chương trình Three Knockdown Rule, Usyk đưa ra một loạt nhận xét đặc biệt về vấn đề này.

"Anthony Joshua có phong cách quyền anh sang trọng. Nó giống như nước có ga, khi bạn mở ra mà không lắc thì tốt. Nếu bạn lắc, nó sẽ nổ. Nước có ga là Tyson Fury và nước tĩnh là Anthony Joshua."

Tuy nhiên, khi nói về đối thủ đáng gờm nhất của mình, Usyk không chọn ai trong số họ, mà nói thêm: "Tôi sẽ nói là trận đấu khó khăn nhất, vâng, nhưng tôi nghĩ cú đấm mạnh nhất thì không. Derek Chisora, rất khó khăn. Với Derek, tôi không nhớ là tay trái hay tay phải, nhưng tôi đã ngăn chặn nó và nó giống như một cây gậy bóng chày.Rất nguy hiểm."

ca4356240b53a80df142-1718148822.jpg
Anthony Joshua từng hai lần thất bại trước võ sĩ người Ukraine

Sẽ không lâu nữa trước khi Usyk và Fury tái đấu trên sàn đấu, với một trận đấu hiện đang được lên kế hoạch vào ngày 21/12.

Chủ tịch của Cơ quan Chung về giải trí Ả Rập Xê Út - Turki Alalshikh đã lên X trước đây để cập nhật cho người hâm mộ về trận tái đấu sắp tới.

"Trận tái đấu giữa Nhà vô địch không thể tranh cãi Oleksandr Usyk và Nhà vô địch Tyson Fury hiện đã được lên lịch vào ngày 21 tháng 12 năm 2024 tại Riyadh."

Author Thethao247.vn Nguyên Vũ / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Quảng cáo
Xem thêm