Đại gia chi tiền tỷ tổ chức giải đấu VGVD

Thứ hai, 26/02/2024 09:53 AM (GMT+7)
A A+

Giải đấu Vương Giả Vinh Diệu tại Esports World Cup 2024 sẽ có tổng giá trị giải thưởng lên tới 3 triệu USD (khoảng 74 tỷ VNĐ).

Vương Giả Vinh Diệu sẽ là bộ môn thể thao điện tử thứ năm được đem ra thi đấu tại sự kiện Esports World Cup 2024, diễn ra tại Ả Rập Xê-út.

Tính đến thời điểm hiện tại, các bộ môn Esports được xác nhận sẽ có mặt tại Esports World Cup bao gồm:

esports-world-cup-2024-1708917289.png
 

Trong một email bị rò rỉ cách đây vài tháng, Riot Games được cho là đang tìm cách để được góp mặt tại Esports World Cup 2024, bất chấp việc sự kiện này có thể ảnh hưởng tới lịch trình của các giải đấu trong năm.

Được biết, Esports World Cup 2024 sẽ được tổ chức vào mùa hè tại Riyadh, thủ đô đồng thời là thành phố lớn nhất của Ả Rập Xê-út với dân số hơn 7 triệu người.

Riyadh nằm tại trung tâm của hoang mạc An Nafud với nhiệt độ cao trung bình vào tháng 8 là 43.6 độ C. Có thể nói thành phố này sở hữu một mùa hè cực kỳ nóng và sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới phong độ của các tuyển thủ. Dù đại đa số thời gian các tuyển thủ sẽ ở khách sạn, thi đấu trong stadium và di chuyển trong ô tô có điều hòa, nhưng sự chênh lệch nhiệt độ trong phòng - ngoài trời có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của họ.

chrome-w9xfsohfaz-1708916121.png
 

Dẫu vậy, sẽ chẳng đội tuyển nào từ chối được lời mời gọi hấp dẫn từ những ông chủ Ả Rập giàu có. Chỉ riêng giải đấu Vương Giả Vinh Diệu năm nay đã có tổng giải thưởng lên tới 3 triệu USD (khoảng 74 tỷ VNĐ), có thể đem so sánh với giải vô địch thế giới của Liên Quân Mobile ở những năm đỉnh cao nhất.

Dù Liên Quân Mobile là phiên bản quốc tế của Vương Giả Vinh Diệu, nhưng nó nhiều khả năng sẽ không được chọn làm phiên bản thi đấu. Thay vào đó, Tencent sẽ sử dụng một phiên bản đặc biệt, với gốc là Liên Quân Mobile nhưng có bổ sung một số vị tướng trong phiên bản quốc tế.

Điều này trên thực tế chỉ có lợi cho các đội tuyển Trung Quốc, những người vốn đã quá quen với meta của Vương Giả Vinh Diệu. Các đội tuyển Liên Quân Mobile đến từ Đông Nam Á, trong các giải đấu trước đó, không hề chiếm được thượng phong khi đem so sánh với các đội tuyển đến từ đại lục.

Author Thethao247.vn Rain / - Copy
Xem thêm