Quảng cáo

Qatar liên tiếp nhận tin vui sau World Cup 2022 quá thành công

Chủ nhật, 25/12/2022 19:29 PM (GMT+7)

Sau khi tổ chức World Cup 2022 theo cách không thể thành công hơn, Qatar liên tiếp nhận tin vui và dự tính sẽ tranh cử quyền đăng cai Olympic 2036.

Nghe nội dung bài viết

Bất chấp những phản đối, nghi ngờ trước khi World Cup 2022 bắt đầu, Qatar đã cho cả thế giới chứng kiến một kỳ World Cup thành công cả về mặt chất lượng lẫn khâu tổ chức.

Vượt qua những thách thức về mặt nhân quyền hay những yêu cầu khắt khe của đất nước này liên quan tới đồ uống có cồn, phong tục ăn mặc và định kiến về cộng đồng LGBT, World Cup 2022 giúp đất nước vùng Vịnh nhận được sự tán dương rất lớn đơn giản bởi nó quá thành công.

Qatar liên tiếp nhận tin vui sau World Cup 2022 quá thành công
World Cup 2022 quá thành công theo đánh giá của chủ tịch FIFA. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, tin vui liên tục đến với đất nước nhỏ bé về mặt diện tích này khi kết thúc World Cup 2022, Qatar đã được trao quyền tổ chức giải vô địch bóng bàn thế giới năm 2025 và giải Marathon thế giới vào năm 2024, góp phần bổ sung vào lịch trình tổ chức dày đặc của họ.

Bên cạnh đó, với việc Trung Quốc rút quyền đăng cai Asian Cup 2023, Qatar cũng trở thành chủ nhà của giải đấu này vào năm sau. Mục đích số 1 nhằm thu hút khách du lịch và làm tăng sức mạnh thể thao của đất nước này.

Qatar liên tiếp nhận tin vui sau World Cup 2022 quá thành công
Qatar cũng tính đăng cai Asian Cup 2023 sau khi Trung Quốc rút lui. Ảnh: Internet

Chưa dừng lại ở đó, Qatar dự tính sẽ tranh cử đăng cai Olympic 2036. Tuy nhiên theo tờ Marca, Ủy ban Olympic quốc tế đang xem xét về việc Qatar có đủ sức đăng cai Olympic 2036 hay không. Chia sẻ trên Twitter, tài khoản Ủy ban Olimpic Qatar cho biết:

"Ủy ban Olympic Qatar hôm nay thông báo rằng họ đã chính thức gửi tới Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) kiến ​​nghị tham gia giai đoạn đối thoại đang diễn ra để tổ chức một phiên bản tương lai của Thế vận hội Olympic và Paralympic năm 2036."

Olympic thường được tổ chức luôn phiên giữa các quốc gia nhưng chưa bao giờ giải đấu này được tổ chức tại Trung Đông, nơi có điều kiện khắc nghiệt và nếu giành quyền đăng cai, một lần nữa sẽ có thêm một siêu giải đấu phải lùi lịch sang mùa Đông như World Cup 2022 vừa qua.

Qatar liên tiếp nhận tin vui sau World Cup 2022 quá thành công 235914
Olympic 2036 sẽ là giải đấu có quy mô lớn nhất lịch sử mà Qatar từng tranh cử đăng cai. Ảnh: Internet

Hiện Qatar đang phải cạnh tranh với Saudi Arabia và Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên với những gì đã thể hiện thông qua một kỳ World Cup quá thành công, Qatar hoàn toàn có cơ sở tin vào việc giành quyền đăng cai thành công Olympic 2036.

Datro Fofana - Tân binh mùa Đông của Chelsea có gì nổi bật?

Rời MU, Ronaldo chính thức gửi gắm 'cậu cả' tại bến đỗ hùng mạnh

Linh vật ĐT Brazil tại đường phố Qatar. Nguồn: Dugout
Author Thethao247.vn Bùi Lê Thục Quyên / Theo ArtTimes - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Quảng cáo
TIN NÊN ĐỌC
MỚI NHẤT