Quảng cáo

UEFA bật đèn xanh, dàn sao MU sắp sửa 'về chung nhà' với Messi

Thứ năm, 16/03/2023 11:25 AM (GMT+7)
A A+

Mới đây, UEFA đã đưa ra thông báo quan trọng giúp giới nhà giàu Qatar - chủ sở hữu hiện tại của PSG - sáng cửa mua lại Manchester United.

Sau khi bị nhà Glazer rao bán, Manchester United vẫn đang trên đường tìm kiếm ông chủ mới với kỳ vọng có thể đem lại những đóng góp tích cực cho đội bóng. Lúc này, giới nhà giàu Qatar, Qatar Sports Investments (QSI) đang nổi lên như một ứng viên hàng đầu cho vị trí cao nhất trong bộ máy lãnh đạo Quỷ đỏ.

Trong quá trình thực hiện các cuộc đàm phán quan trọng, nửa đỏ thành Manchester còn đón nhận tin vui khiến cơ hội đổi chủ trở nên rõ ràng hơn. Cụ thể, mới đây, ông Aleksander Ceferin – chủ tịch UEFA đã mở đường cho QSI mua lại MU khi đưa ra những đề xuất bãi bỏ quy định “một ông chủ không thể sở hữu hai đội bóng”.

UEFA bật đèn xanh, MU sẵn sàng đón chủ mới 258569
Tỷ phú Qatar nỗ lực đàm phán để mua lại MU. Ảnh: Internet

“Chúng tôi không chỉ làm vậy vì Man United, bởi vì tôi biết có tới 5-6 chủ sở hữu vẫn muốn mua thêm những câu lạc bộ khác dù đang đầu tư vào đội bóng của mình. Càng ngày càng nhiều người quan tâm đến quyền sở hữu của các câu lạc bộ, vì vậy chúng tôi sẽ xem xét ván đề này". 

“Chúng ta không nên nói không với các khoản đầu tư trong việc sở hữu nhiều câu lạc bộ, mà cần phải xem xét lại các quy tắc”, chủ tịch Aleksander Ceferin khẳng định.

Tiết lộ từ phía lãnh đạo UEFA  đồng nghĩa với việc, bên cạnh PSG (Pháp), quỹ đầu tư QSI vẫn rộng cửa tiến đến với nửa đỏ thành Manchester.

UEFA bật đèn xanh, dàn sao MU sắp sửa 'về chung nhà' với Messi 258574
UEFA "bật đèn xanh", MU và PSG sắp chung chủ. Ảnh: Internet

Được UEFA bật đèn xanh, đội chủ sân Old Trafford và giới nhà giàu Qatar đang đẩy nhanh tốc độ xúc tiến thương vụ. Dự kiến ngày 17/3 tới đây, phái đoàn của Jassin sẽ tổ chức cuộc họp trực tuyến với ban lãnh đạo Man United để bàn bạc chi tiết về vấn đề này.

Bên cạnh QSI, tỷ phú người Anh - Jim Ratcliffe cũng là một trong những ứng viên sáng giá để ngồi vào vị trí ông chủ của Quỷ đỏ. Tuy nhiên, thay vì sẵn sàng mua 100% cổ phần MU như QSI, Ratcliffe chỉ muốn dừng lại ở mức 69% cổ phần. 

Do đó, báo chí quốc tế tiết lộ, cơ hội thành công của giới nhà giàu Qatar là vượt trội hơn. Ngoài MU, QSI cũng đang nhắm tới việc mua lại câu bộ Malaga tại La Liga.

Đã xong! Real Madrid chiêu mộ được 'ông vua C1' nhằm 'kế thừa' Ancelotti

Chính thức ngã ngũ tương lai của Ronaldo tại ĐT Bồ Đào Nha

Dàn sao MU chuẩn bị cho trận đấu với Real Betis. Video: One Football
Author Thethao247.vn Mộc Miên / - Copy
Quảng cáo
Xem thêm