Quảng cáo

FIFA nhận xét ĐT Việt Nam sau chung kết AFF Cup 2022

Thứ tư, 18/01/2023 19:30 PM (GMT+7)

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã có những phát biểu đáng chú ý sau khi dự khán trận chung kết AFF Cup 2022.

Ngày 16/1, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino đã tới dự khán trận chung kết lượt về AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan trên SVĐ Thammasat. Sau trận đấu, Chủ tịch Gianni Infantino đã có những lời khen ngợi dành cho bóng đá Đông Nam Á.

"Chúc mừng cho chiến thắng của Thái Lan và cũng chúc mừng ĐT Việt Nam đã thi đấu tốt để vào tới chung kết. Tôi rất vui khi có thể tới đây và theo dõi trận đấu với một bầu không khí bóng đá tuyệt vời.

Những giải đấu khu vực như thế này là chìa khóa để các đội tuyển quốc gia phát triển, tạo ra cơ hội cho các đội tuyển như Thái Lan và Việt Nam được thi đấu những trận đấu mang tính cạnh tranh, góp phần vào sự phát triển bóng đá chung của thế giới", Chủ tịch FIFA nhận xét sau trận chung kết lượt về ngày 16/1.

FIFA nhận xét Việt Nam sau chung kết AFF Cup 2022 242959
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn

Ấn tượng với tình yêu bóng đá được thể hiện thông qua giải đấu AFF Mitsubishi Electric Cup 2022, Chủ tịch Gianni Infantino phát biểu:

"Tôi đã thấy được sự đam mê và cuồng nhiệt tại khu vực Đông Nam Á đối với bóng đá và muốn chuyển hóa tình yêu này thành những kết quả tích cực trên sân. Đây cũng là lý cho FIFA hỗ trợ các tiềm năng trên thế giới, thúc đẩy các thế hệ cầu thủ tiếp theo, những cô bé và cậu bé tạo nên nền tảng để hoàn thiện sân chơi toàn cầu.

Điều này đã thành hiện thực với bóng đá nữ Việt Nam tại FIFA World Cup nữ 2023, khi số đội tham dự tăng lên 48 đội. Đây là những mục tiêu cụ thể và hoàn toàn có thể đạt được đối với các quốc gia như Thái Lan và Việt Nam.

Bóng đá thế giới hi vọng có thể chứng kiến những cô bé và cậu bé, những cầu thủ nam và nữ, các câu lạc bộ và các đội tuyển quốc gia trên khắp thế giới cùng tranh tài tại cấp độ cao nhất. Đó là mục tiêu chung của tất cả chúng ta".

Tiền đạo số 1 ĐT Việt Nam có đối tác cực xịn sau AFF Cup 2022

Author Thethao247.vn Theo VFF / Theo ArtTimes - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Quảng cáo
Tin nổi bật
Tin liên quan
Bảng xếp hạng